Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 30 tháng 11 năm 2022  
Thứ năm, ngày 24 tháng 11 năm 2022 | 14:38

Thanh Hóa: 59 sản phẩm đủ tiêu chí tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Hội đồng đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc Chương trình OCOP tỉnh Thanh Hoá tổ chức hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 3 năm 2022.

Tham dự hội nghị gồm: Ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP và các thành viên trong Hội đồng đánh giá cấp tỉnh, đại diện lãnh đạo các huyện và các chủ thể có sản phẩm tham gia chương trình OCOP cấp tỉnh.

 

Hội nghị đánh giá xếp hạng các sản phẩm OCOP đợt 3 năm 2022.

Trong đợt đánh giá xếp hạng sản phẩm lần này gồm 68 sản phẩm thuộc 21 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đề nghị được đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Trong đó có 12 sản phẩm hoàn thiện các tiêu chí theo nhận xét của Hội đồng tại hội nghị đánh giá xếp hạng đợt 2 và 56 sản phẩm mới.

Các sản phẩm được đề nghị công nhận sản phẩm OCOP lần này được đánh giá quy mô, sản xuất đạt từ trung bình trở lên và có xu hướng phát triển tốt. Trong đó, các sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm đều có phiếu xét nghiệm nguồn nguyên liệu đầu vào và kiểm tra chất lượng sản phẩm đầu ra theo các quy định.

Đại diện Văn Phòng điều phối Chương trình NTM của tỉnh trình bày sơ lược về các sản phẩm tham dự đợt này.

Sau khi đánh giá, chấm sơ loại, các thành viên tổ giúp việc đề xuất đánh giá, công nhận được 3 sản phẩm gồm: Bình hoa bằng cói, đĩa đựng Salad Việt Anh, bộ rổ cói 3 chiếc của Công ty CP Sản xuất chế biến cói xuất khẩu thuộc huyện Nga Sơn đạt chất lượng 5 sao, 5 sản phẩm đạt chất lượng 4 sao và 60 sản phẩm đạt chất lượng 3 sao.

Trên cơ sở kết quả chấm điểm của tổ giúp việc, tại hội nghị, các thành viên Hội đồng đã nghiên cứu, đánh giá và chấm điểm cho các sản phẩm tham gia chương trình. Sau hội nghị, 3 sản phẩm được các thành viên trong hội đồng thống nhất chấm điểm đạt chất lượng 5 sao, 5 sản phẩm 4 sao và 51 sản phẩm 3 sao.

                         

Đại diện Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh tham gia ý kiến đóng góp tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng NTM  cấp tỉnh, tổ giúp việc, các địa phương và các đơn vị chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá, chấm điểm đợt 3 năm 2022. Đồng thời đề nghị, ngay sau hội nghị, đối với các sản phẩm OCOP đã được đánh giá xếp hạng cấp tỉnh, các chủ thể cần hoàn thiện theo những góp ý của đại biểu tại hội nghị, tiếp tục nâng cao chất lượng, đổi mới mẫu mã, nhãn hiệu để thể hiện được tiêu chuẩn vừa được Hội đồng cấp tỉnh công nhận. Các địa phương và chủ thể chú trọng kết nối, xây dựng vùng nguyên liệu, bảo đảm chuỗi sản xuất và tiêu thụ sản phẩm ổn định không bị đứt gãy, gián đoạn, nhất là trong thời điểm cuối năm.

                        

Giám đốc sở NN&PTNT đóng góp ý kiến vào các sản phẩm OCOP tham dự đợt 3

Đối với 9 sản phẩm tham gia đợt này chưa đủ điều kiện đánh giá, phân hạng cần tiếp tục hoàn thiện, đổi mới, nâng cao chất lượng sản phẩm của mình để tham gia những đợt chấm điểm tiếp theo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng NTM phối hợp với các địa phương hỗ trợ các chủ thể có sản phẩm chưa đạt, tập trung nâng cao chất lượng, đổi mới quy trình và hoàn thiện sản phẩm theo góp ý của các thành viên Hội đồng, tổ giúp việc để sớm được công nhận là sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, xây dựng sản phẩm OCOP trên tất cả các lĩnh vực góp phần nâng tầm các sản phẩm lợi thế của tỉnh.

                                                                                                                                                                     Xuân Sơn

 

Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Xi Mang
hanvet.com.vn
 • Không thể giàu khi năng suất lao động chưa cao

  Không thể giàu khi năng suất lao động chưa cao

  Báo cáo chính trị tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chỉ rõ một số hạn chế, khuyết điểm trong phát triển kinh tế, trong đó nhấn mạnh, năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế chưa cao.

 • Mong quốc sách vào cuộc sống kịp thời

  Mong quốc sách vào cuộc sống kịp thời

  Sáng 20/10, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Quốc hội khóa XV đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ Tư.

 • Doanh nhân Việt với Khát vọng Việt Nam

  Doanh nhân Việt với Khát vọng Việt Nam

  1. Khát vọng Việt Nam trở thành quốc gia hùng cường, thịnh vượng, sánh vai cùng các cường quốc năm châu đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh đề cập ngay từ ngày đầu thành lập nước Việt Nam mới (2/9/1945).

Top