Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 31 tháng 1 năm 2023  
Thứ sáu, ngày 25 tháng 11 năm 2022 | 14:30

Thanh Hóa: Tập huấn xây dựng mô hình "Thôn, xóm sáng, xanh, sạch đẹp, an toàn, khu dân cư kiểu mẫu”

Sáng 25/11, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa phối hợp với xã Hà Bắc, huyện Hà Trung tổ chức Hội nghị tập huấn và bàn giao vật tư, thiết bị, trồng cây xanh, xây dựng mô hình “Thôn, xóm sáng, xanh, sạch đẹp, an toàn, khu dân cư kiểu mẫu”.

Tham gia hội nghị có 140 hộ nông dân thuộc xã Hà Bắc và các xã lân cận, được cán bộ Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa tập huấn, tuyên truyền chủ trường, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ môi trường, các kiến thức về xây dựng NTM, mô hình thôn, xóm sáng, xanh, sạch đẹp, an toàn.

Các đại biểu tham dự buổi tập huấn

Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa đề nghị các cấp chính quyền trên địa bàn huyện, xã cần tăng cường truyền thông, tuyên truyền về bảo vệ môi trường, hướng dẫn người dân cách thu gom rác thải, phương pháp phân tách rác thải tại nguồn.

Hội đã hỗ trợ cho người dân nơi đây 92 thùng chứa rác 3 ngăn cho các hộ gia đình tham gia mô hình, 26 thùng chứa rác công cộng loại 60 lít, chế phẩm sinh học, 2 xe thu gom rác thải .

Đại diện Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa  phát biểu tại buổi tập huấn cho 140 hộ dân xã Hà Bắc và các xã lân cận

Qua hội nghị tập huấn, tuyên truyền cho người dân nơi đây phân loại rác thải,  rác thải thành 3 loại,  rác thải hữu cơ, rác vô cơ và rác có thể tái chế. Mỗi loại rác thải sẽ được chứa trong 1 thùng riêng biệt, rác thải vô cơ và các phế thải có thể tái chế sẽ được thu gom vận chuyển đến nơi xử lý tập trung, rác thải hữu cơ sẽ được dùng để ủ thành phân bón tại các hộ gia đình.

 

Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa bàn giao các thiết bị thu gom rác thải cho xã Hà Bắc.

Việc hỗ trợ thùng đựng rác và hướng dẫn cách phân loại, các hộ tham gia sẽ được cấp chế phẩm sinh học để ủ rác thân thiện với môi trường, tận dụng nguồn rác hữu cơ để ủ thành phân bón để phục vụ sản xuất, làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Bện cạnh đó, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa cấp cho xã Hà Bắc 320 cây xanh trồng dọc tuyến đường chính nối từ Quốc lộ 217B đến công sở xã Hà Bắc sẽ được trồng cây xanh 2 bên tạo cảnh quan và giúp cải thiện môi trường.

Đại diện lãnh đạo xã Hà Bắc trồng cây xanh giúp bảo vệ môi trường trên tuyến đường chính của xã.

Phát biểu tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa  đề nghị các cấp chính quyền huyện, xã , tăng cường quản lý, sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị được cấp, Hội Nông dân xã cần chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các ban, ngành đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về môi trường, trách nhiệm của hội viên nông dân trong giữ gìn vệ sinh môi trường, nhất là nhân rộng mô hình “Thôn, xóm sáng, xanh, sạch đẹp, an toàn, khu dân cư kiểu mẫu” cho các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.

 

Xuân Sơn
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Để trái cây cho “quả ngọt” bền vững

  Để trái cây cho “quả ngọt” bền vững

  Sau hơn 20 năm phấn đấu, đến nay, trái cây Việt đã có mặt tại trên 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng cả về thị trường, chủng loại, số lượng và kim ngạch.

 • Không thể giàu khi năng suất lao động chưa cao

  Không thể giàu khi năng suất lao động chưa cao

  Báo cáo chính trị tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chỉ rõ một số hạn chế, khuyết điểm trong phát triển kinh tế, trong đó nhấn mạnh, năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế chưa cao.

 • Mong quốc sách vào cuộc sống kịp thời

  Mong quốc sách vào cuộc sống kịp thời

  Sáng 20/10, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Quốc hội khóa XV đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ Tư.

Top