Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 7 tháng 12 năm 2023  
Thứ bảy, ngày 18 tháng 11 năm 2023 | 19:45

Thanh Hoá đẩy mạnh xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP

Ngày 18/11, Tỉnh đoàn Thanh Hóa phối hợp cùng Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp - Agritrade - Bộ Nông nghiệp và PTNT và TikTok, nền tảng video dạng ngắn hàng đầu thế giới, tổ chức chương trình “Chợ phiên OCOP Thanh Hóa”.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong định hướng phát triển thương mại điện tử, kinh tế số của địa phương, mang sản phẩm OCOP, đặc sản Thanh Hóa đến gần hơn với người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Qua đó, đẩy mạnh xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP và nâng cao năng lực số của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại địa phương.

Toạ Đàm khai thác tiềm năng kinh tế số và quảng bá, tiêu thụ sản phẩm OCOP

Để khởi động chương trình, các nhà sáng tạo nội dung tham gia chương trình đã có chuyến tham quan trải nghiệm các địa điểm du lịch địa phương cùng các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa.

Cụ thể, ngày 16/11, các nhà sáng tạo nội dung được trở về với Di sản văn hóa Thế giới, Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ, được tìm hiểu về một trong công trình kiến trúc tỉ mỉ, vĩ đại hàng đầu tại Việt Nam. Sau đó, đoàn cũng đã có chuyến tham quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt, khu di tích Lam Kinh, cố đô xưa của Xứ Thanh, nơi an nghỉ của các vị vua vương triều Lê Sơ để khám phá tâm linh và lịch sử của dân tộc.

Các nhà sáng tạo nội dung tham quan di sản văn hoá thế giới Thành Nhà Hồ

Bên cạnh tham quan các địa điểm du lịch địa phương, ngày 17/11, các nhà sáng tạo nội dung cũng được trải nghiệm một số những cơ sở sản xuất tiêu biểu tại Thanh Hóa: Công ty Cổ phần Thảo Ngọc Việt, Nem chua Bà Lan, Công ty TNHH Công Nghệ Sinh Học FUWA Biotech...

Các nhà sáng tạo nội dung tham quan cơ sở sản xuất Công ty TNHH công nghệ sinh học Fuwa Biotech

Ngày 18/11, các chủ thể OCOP địa phương cùng các đoàn viên, thanh niên tỉnh Thanh Hóa đã được tham gia chương trình Tập huấn Tăng cường kỹ năng bán các sản phẩm OCOP qua phương tiện số cho thanh niên nông thôn. Tại đây, các chuyên gia đã cung cấp những thông tin và kiến thức về kinh doanh trực tuyến, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp trên nền tảng số thông qua các công cụ TikTok. For Business.

Phiên chợ OCOP trên sàn thương mại điện tử

Song song với chương trình tập huấn, các chuyên gia tổ chức hoạt động Livestream quảng bá gần 29 sản phẩm nông, đặc sản của 9 chủ thể tiêu biểu của Thanh Hóa đến với đông đảo công chúng. Trong 4 tiếng Livestream đã thu hút được hàng nghìn lượt xem, mang về doanh thu hàng trăm triệu đồng.

Cũng trong ngày 18/11, chương trình Diễn đàn Chuyển đổi số trong truyền thông quảng bá sản phẩm OCOP của thanh niên với Chủ đề "Khai thác tiềm năng kinh tế số tiềm năng kinh tế số trong xúc tiến quảng bá sản phẩm OCOP" cũng được tổ chức.

Chương trình tập huấn kỹ năng bán hàng OCOP trên nền tảng số

Tại diễn đàn, các đại biểu tập trung thảo luận về khai thác tiềm năng kinh tế số trong phát triển quảng bá, tiêu thụ sản phẩm OCOP; kinh tế số từ góc nhìn của thương mại điện tử; quảng bá tài nguyên bản địa trên không gian số.

Ngoài ra, Diễn đàn là cơ hội cho các chủ thể, doanh nghiệp, người dân trao đổi về những nội dung cần thiết để phát triển, tiêu thụ nông sản trên các nền tảng số, định hướng tư duy và khai thác tiềm năng kinh tế số để nâng cao hiệu quả trong xúc tiến quảng bá sản phẩm OCOP.

Giới thiệu những sản phẩm OCOP đặc trung của tỉnh Thanh Hoá trong phiên chợ 

Được biết, Thanh Hóa hiện đang có 442 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên, trong đó có 1 sản phẩm 5 sao và 3 sản phẩm “tiềm năng” 5 sao. Đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin và xây dựng NTM thông minh gắn liền với chương trình OCOP là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà tỉnh Thanh Hóa đặt ra trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025.

 

Lê Thức - Xuân Sơn
Ý kiến bạn đọc
 • Phú Yên lấy phiếu tín nhiệm đối với 27 đồng chí

  Phú Yên lấy phiếu tín nhiệm đối với 27 đồng chí

  Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 18 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2023), trong ngày làm việc thứ hai (7/12), HĐND tỉnh Phú Yên khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 các đại biểu thảo luận tại tổ và lấy phiếu tín nhiệm đối với 27 người giữ chức vụ do HĐND bầu.

 • Hà Tĩnh thu ngân sách năm 2023 ước đạt 17.400 tỷ đồng

  Hà Tĩnh thu ngân sách năm 2023 ước đạt 17.400 tỷ đồng

  Năm 2023, mặc dù gặp một số khó khăn thách thức nhưng kinh tế xã hội của Hà Tĩnh, đã đạt được những kết quả tích cực trên nhiều lĩnh vực. Đây là động lực để cả hệ thống chính trị tiếp tục quyết tâm cao, nỗ lực lớn tập trung triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2024.

 • Năm 2023, tăng trưởng kinh tế Hà Nam đứng thứ 8 toàn quốc

  Năm 2023, tăng trưởng kinh tế Hà Nam đứng thứ 8 toàn quốc

  Năm 2023, trong bối cảnh tình hình kinh tế-chính trị thế giới tiếp tục có nhiều biến động; kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn, tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, đồng thời ảnh hưởng tới đời sống của nhân dân và người lao động. Tuy nhiên, nhiều chỉ tiêu phát triển KT-XH vượt kế hoạch đề ra, Hà Nam tăng trưởng kinh tế đứng thứ 8 toàn quốc.

 • Tận dụng cơ hội để về đích

  Tận dụng cơ hội để về đích

  Theo thông tin trên Cổng thông tin của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 11 tháng năm 2023, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt 47,84 tỷ USD, giảm 3% so với cùng kỳ năm 2022 do giá trị xuất khẩu một số mặt hàng chính còn giảm sâu (nhóm thuỷ sản mới đạt 8,2 tỷ USD, giảm 19%; lâm sản đạt 13 tỷ USD, giảm 17%,…); xuất siêu 10,55 tỷ USD, tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước.

 • Tỏa sáng hành trình giảm nghèo

  Tỏa sáng hành trình giảm nghèo

  1 . Trong hơn 20 năm gần đây, cộng đồng quốc tế luôn vinh danh, nêu gương Việt Nam trong hành trình “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, xem cách làm của Việt Nam là bài học kinh nghiệm cho các quốc gia khác.

 • Đáp ứng mong đợi của cử tri, Nhân dân

  Đáp ứng mong đợi của cử tri, Nhân dân

  Ngay đầu tuần làm việc thứ ba (6-10/11) đợt một Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã dành 2,5 ngày chất vấn các thành viên Chính phủ, trưởng ngành về việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV và từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến hết kỳ họp thứ Tư về giám sát chuyên đề, về chất vấn đối với các lĩnh vực.

Top