Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 28 tháng 5 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 16 tháng 3 năm 2024 | 18:59

Thanh Hóa trưng bày 50 sản phẩm OCOP tại Hội báo toàn quốc

Tại Hội báo toàn quốc năm 2024, tỉnh Thanh Hoá tham gia trưng bày, giới thiệu 50 sản phẩm OCOP của gần 20 doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Hội báo toàn quốc năm 2024 với chủ đề “Báo chí Việt Nam - Tiên phong, đổi mới vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân” do Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì, phối hợp với UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức từ ngày 15-17/3.

Gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP của tỉnh Thanh Hoá tại Hội báo toàn quốc năm 2024.

Đây không chỉ là sự kiện có quy mô lớn trưng bày các ấn phẩm báo xuân, ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2023 và quý I/2024 của 63 hội nhà báo tỉnh, thành phố mà còn là nơi trưng bày các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản đến từ 50 tỉnh, thành phố trên cả nước. Sự kiện đã thu hút được đông đảo độc giả, du khách và người dân tham quan, thưởng ngoạn, mua sắm.

Tại sự kiện, Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng Nông thôn mới tỉnh Thanh Hoá đã lựa chọn 50 sản phẩm của gần 20 doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh để giới thiệu với người dân và du khách. Đây là những sản phẩm đạt chứng nhận OCOP, các sản phẩm tiềm năng OCOP mang đặc trưng cho văn hoá, đời sống, sản xuất và sinh hoạt của người dân xứ Thanh như: măng khô Mường Ca Da, moi khô Cự Nham, cơm cháy Ánh Dương, nem chua Bà Lan, gạo nếp Lựu Sướng, kẹo nhãn Lang Chánh, cói Tân Thọ, trống đồng Quý Châu...

Các sản phẩm OCOP của tỉnh Thanh Hoá thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách nước ngoài.

Theo đại diện tổ Quản lý Chương trình OCOP (thuộc Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng Nông thôn mới tỉnh Thanh Hoá) tham gia trưng bày tại Hội Báo toàn quốc năm 2024, không chỉ là cơ hội để các sản phẩm OCOP, sản phẩm tiềm năng OCOP của tỉnh giao lưu, tăng cơ hội kết nối, tiêu thụ mà còn là dịp để xứ Thanh quảng bá những tinh hoa văn hoá, nét đặc sắc trong đời sống sản xuất và sinh hoạt với người dân và du khách trong, ngoài nước.

 

Lê Thức
Ý kiến bạn đọc
 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

Top