Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Chủ nhật, ngày 5 tháng 2 năm 2023  
Thứ bảy, ngày 12 tháng 11 năm 2022 | 20:25

Thanh niên Phong Điền với phong trào Chủ Nhật Xanh - làm đẹp làng quê

Phong trào “Chủ nhật xanh - làm đẹp làng quê” nhằm xanh hóa, sạch đẹp các tuyến đường làng quê ở huyện Phong Điền, góp phần trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Phong trào “Chủ nhật xanh-làm đẹp làng quê” do tuổi trẻ huyện Phong Điền (Thừa Thiên- Huế) thực hiện với thông điệp bảo vệ môi trường từ những đường hoa thanh niên, góp phần làm đẹp làng quê.

Thanh niên huyện Phong Điền trồng cây xanh tại các con đường.

Thanh niên Phong Điền trồng cây xanh tại các tuyến đường huyện.

Đường hoa thôn Đông Lâm (xã Phong An) là một trong hai tuyến đường cải thiện môi trường do Huyện đoàn Phong Điền đảm trách. Trước đây, nơi này là một tuyến đường nhếch nhác, đầy cây cỏ dại, với những nỗ lực trồng thêm cây mới đang dần đem lại những sắc hoa cho đường quê. Đội thanh niên “Chủ Nhật Xanh làm đẹp làng quê” của địa phương quy tụ hàng trăm bạn trẻ tỏa đi các tuyến đường để làm vệ sinh, sạch đẹp mỗi sáng Chủ Nhật hàng tuần.

Thực hiện đề án “Ngày Chủ Nhật xanh của tỉnh Thừa Thiên Huế”, thời gian qua, huyện đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động để hưởng ứng đề án. Đặc biệt, đội thanh niên tình nguyện đảm trách hai tuyến đường hoa ở xã Phong An và xã Điền Hương. Ngoài ra, toàn bộ 16 xã trong huyện đều có các tuyến đường do thanh niên quản lý.

Với thông điệp bảo vệ môi trường từ những đường hoa thanh niên.

Với thông điệp bảo vệ môi trường từ những đường hoa thanh niên.

Hoạt động tích cực của đội ngũ thanh niên “Chủ nhật xanh làm đẹp làng quê” đã tạo hiệu ứng lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân. Người dân đã chung tay cùng tuổi trẻ Phong Điền xây dựng nhiều tuyến đường hoa xanh tươi, đem lại không gian tươi mới cho vùng quê yên bình. Các hộ dân sinh sống dọc các tuyến đường hoa, tuyến đường xanh cũng tự nguyện hỗ trợ đội thanh niên chăm sóc, tưới cây hàng ngày và tổng vệ sinh môi trường trong những dịp cuối tuần.

Ngày Chủ Nhật xanh còn được các thành viên của đội thanh niên tình nguyện bổ sung các hoạt động xã hội khác như diệt lăng quăng, bọ gậy tại những vùng ao tù, nước đọng; tuyên truyền phòng, chống sốt xuất huyết. Các làng quê Phong Điền đang từng ngày mang dáng vẻ mới có một phần công sức của đội thanh niên tình nguyện “Chủ nhật làm đẹp làng quê”. Đó là những điểm sáng xanh trong nỗ lực xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh ở huyện Phong Điền.

“Chủ nhật xanh làm đẹp làng quê” hoạt động thanh niên cùng cộng đồng chung tay xây dựng nông thôn mới.

“Chủ nhật xanh làm đẹp làng quê” hoạt động thanh niên cùng cộng đồng chung tay xây dựng nông thôn mới.

Theo Bí thư huyện đoàn Phong Điền Hoàng Thị Lệ Hằng, “Chủ nhật xanh làm đẹp làng quê” là hoạt động nhằm nâng cao năng lực, vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, hội viên thanh niên cùng cộng đồng trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo và trách nhiệm của thanh niên góp phần tham gia bảo vệ môi trường; ngăn ngừa, giảm thiểu ô nhiễm, cải thiện môi trường sống và ứng phó với biến đổi khí hậu trong cộng đồng dân cư.

Chương trình “Ngày chủ nhật xanh-làm đẹp làng quê” ở huyện Phong Điền góp phần tích cực vào công tác bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp-an toàn, góp phần thêm nhiều mảng xanh từ thành thị đến nông thôn, đặc biệt là lan tỏa màu áo xanh của tuổi trẻ, của thanh niên đến với mọi người; góp phần tô điểm các hoạt động của thanh niên huyện nhà thêm đa dạng, phong phú và mang lại nhiều kết quả tích cực.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, hoạt động nhằm nâng cao ý thúc cho đoàn viên thanh niên huyện Phong Điền tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ giữ gìn môi trường “Xanh-sạch-đẹp” góp phần hình thành nếp sống văn minh.

Thông điệp bảo vệ môi trường từ những đường hoa thanh niên góp phần làm đẹp làng quê của tuổi trẻ huyện Phong Điền cũng chính là thông điệp khát vọng vươn tới cái đẹp của tuổi trẻ Việt Nam hôm nay.

 

Xuân Trường - T. Thành
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Để trái cây cho “quả ngọt” bền vững

  Để trái cây cho “quả ngọt” bền vững

  Sau hơn 20 năm phấn đấu, đến nay, trái cây Việt đã có mặt tại trên 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng cả về thị trường, chủng loại, số lượng và kim ngạch.

 • Không thể giàu khi năng suất lao động chưa cao

  Không thể giàu khi năng suất lao động chưa cao

  Báo cáo chính trị tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chỉ rõ một số hạn chế, khuyết điểm trong phát triển kinh tế, trong đó nhấn mạnh, năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế chưa cao.

 • Mong quốc sách vào cuộc sống kịp thời

  Mong quốc sách vào cuộc sống kịp thời

  Sáng 20/10, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Quốc hội khóa XV đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ Tư.

Top