Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 25 tháng 6 năm 2024  
Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024 | 20:34

Trao văn bằng bảo hộ Nhãn hiệu tập thể Đệm bàng Phò Trạch

Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phối hợp UBND huyện Phong Điền tổ chức hội nghị Công bố và trao văn bằng bảo hộ Nhãn hiệu chứng nhận Hương xưa Làng Cổ Phước Tích và Nhãn hiệu tập thể Đệm bàng Phò Trạch.

Tại hội nghị, đại diện Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế đã công bố 2 quyết định về việc cấp giấy chứng nhận và trao giấy chứng nhận đăng ký Nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ cho nhãn hiệu Hương xưa Làng Cổ Phước Tích và Nhãn hiệu tập thể Đệm bàng Phò Trạch xã Phong Bình huyện Phong Điền.

Trao văn bằng bảo hộ Nhãn hiệu tập thể Đệm bàng Phò Trạch.

Trao văn bằng bảo hộ Nhãn hiệu tập thể Đệm bàng Phò Trạch.

Trong thời gian qua, được sự hỗ trợ của các ngành liên quan, dự án “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Hương xưa làng cổ Phước tích” cho làng cổ Phước Tích, xã Phong Hòa và dự án “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “đệm bàng Phò Trạch” xã Phong Bình huyện Phong Điền do Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện chủ trì thực hiện đã được triển khai thực hiện.

Sản phẩm nón lá bàng Phò Trạch tại hội chợ OCOP miền Trung tại Huế.

Sản phẩm nón lá bàng Phò Trạch tại hội chợ OCOP miền Trung tại Huế.

Việc thực hiện thành công 2 dự án đã khẳng định hiệu quả mang lại của việc sử dụng công cụ sở hữu trí tuệ, góp phần nâng cao danh tiếng, giá trị và vị thế thương hiệu của 2 nhãn hiệu địa phương vừa được bảo hộ, đây là tiền đề và cơ sở pháp lý để tổ chức thực hiện việc quản lý và sử dụng cũng như triển khai công tác tuyên truyền nhằm lan tỏa nhãn hiệu tập thể Đệm bàng Phò Trạch và nhãn hiệu chứng nhận Hương xưa làng cổ Phước Tích đến người dùng trên cả nước, góp phần xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương đến với du khách trong và ngoài nước.

Từ hàng trăm năm nay, người dân làng Phò Trạch đã lấy nghề làm đệm bàng để mưu sinh, hình thành thương hiệu làng nghề nổi tiếng xứ Huế 'làng nghề đệm bàng Phò Trạch'. Năm 2019, sản phẩm đệm bàng Phò Trạch được bình chọn là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh và được chọn tham gia cuộc thi bình chọn sản phẩm nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2020.

 

T. Thành
Ý kiến bạn đọc
 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

Top