Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 25 tháng 3 năm 2023  
Chủ nhật, ngày 1 tháng 1 năm 2023 | 20:44

Võ Liệt đón nhận danh hiệu đạt chuẩn xã nông thôn mới

Ngày 31/12, xã Võ Liệt (Thanh Chương, Nghệ An) tổ chức Lễ đón nhận bằng đạt chuẩn quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).

Võ Liệt là xã nằm ở trung tâm phía hữu ngạn huyện Thanh Chương. Đây là vùng đất có nhiều di tích, thắng cảnh, từng là huyện lỵ của huyện Thanh Chương trong thời thực dân phong kiến. Hiện toàn xã có 8 thôn, 102 cụm dân cư với 2.431 hộ, 10.234 nhân khẩu.

Để xây dựng NTM, Võ Liệt đã huy động các nguồn lực trên 200 tỷ đồng, nhân dân đóng góp trên 40 tỷ đồng, hoàn thành gần 65 km đường giao thông, 23 km kênh mương thủy lợi và nhiều công trình phúc lợi khác.

Đình Võ Liệt - văn miếu huyện rất đáng tự hào của người dân xã Võ Liệt nói chung, huyện Thanh Chương nói riêng. Ảnh: Lưu Khuyên

Trong quá trình này, địa phương cũng đã tập trung xây dựng tiêu chí về văn hóa xã hội, phát huy giá trị của 2 di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia là đình Võ Liệt và đền Bạch Mã, tổ chức tốt các hoạt động lễ hội, tâm linh thu hút nhiều du khách.

Đời sống tinh thần vật chất của người dân được nâng lên; Trên địa bàn không có hộ gia đình ở trong nhà tạm, nhà dột nát. Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn năm 2021 là 39,5 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm sâu, chỉ còn 2,1%.

Xây dựng đường GTNT tại xã Võ Liệt. Ảnh: Đình Hà

Cùng với sự đầu tư phát triển kinh tế xã hội, trong quá trình xây dựng NTM, xã Võ Liệt cũng đã tập trung xây dựng hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật. Hàng năm, Đảng bộ đều đạt "Trong sạch - Vững mạnh"; Chính quyền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các đoàn thể chính trị - xã hội: Hàng năm đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Công tác Quốc phòng và an ninh cũng được quan tâm đạt chuẩn an toàn về an ninh. Sau nhiều cố gắng, xã Võ Liệt đã được công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia xây dựng NTM vào năm 2021 theo Quyết định số 413 ngày 21/2/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Trao bằng, tiền thưởng cho lãnh đạo xã Võ Liệt. Ảnh: Đình Hà

Dịp này, UBND huyện Thanh Chương, UBND xã Võ Liệt cũng đã trao tặng Giấy khen cho nhiều tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng NTM.

 

Lưu Khuyên
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Sớm hoàn thiện để vươn xa

  Sớm hoàn thiện để vươn xa

  Những ngày gần đây, thông tin việc Nhật Bản tạm dừng nhập khẩu thanh long ruột đỏ giống LĐ1 khiến không ít doanh nghiệp, nhà vườn trồng giống này lo lắng.

 • Tin vui xông đất

  Tin vui xông đất

  Ngay trong những ngày đón Xuân mới, nhiều tin vui đến với ngành kinh tế trụ cột - ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 • Để trái cây cho “quả ngọt” bền vững

  Để trái cây cho “quả ngọt” bền vững

  Sau hơn 20 năm phấn đấu, đến nay, trái cây Việt đã có mặt tại trên 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng cả về thị trường, chủng loại, số lượng và kim ngạch.

Top