Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 30 tháng 3 năm 2023  
Thứ hai, ngày 5 tháng 4 năm 2021 | 7:44

Cẩm Xuyên tăng tốc về đích huyện nông thôn mới

Sau hơn 1 tháng thực hiện phong trào “60 ngày thi đua cao điểm xây dựng huyện đạt chuẩn NTM ”, các địa phương ở Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã hoàn thành đáng kể khối lượng công việc tạo cơ sở để về đích huyện nông thôn mới trong tháng 5/2021.

Để phong trào “60 ngày thi đua cao điểm xây dựng Cẩm Xuyên đạt chuẩn huyện NTM trong tháng 5 năm 2021” đạt hiệu quả cao nhất, huyện Cẩm Xuyên đã xây dựng khung kế hoạch với những phần việc cụ thể cho các địa phương, đơn vị theo từng tuần, từng ngày.

BTV Huyện ủy Cẩm Xuyên cũng giao cho các phòng ngành, đoàn thể phụ trách từng tiêu chí, theo địa bàn phân công phụ trách. Mỗi tuần, UBND huyện Cẩm Xuyên sẽ triển khai họp sơ kết 1 lần để đánh giá hiệu quả thực hiện và sau 2 tháng sẽ họp tổng kết để đánh giá kết quả đợt thi đua. Đích đến của phong trào là đưa huyện Cẩm Xuyên về đích huyện NTM trong tháng 5 năm 2021.

 

x1.jpg
Hội phụ nữ xã Cẩm Vịnh giúp nhau xây dựng nhà sạch, vườn đẹp
x9.jpg
Người dân thị trấn Cẩm Xuyên tập trung chỉnh trang đô thịx10.jpg
Người dân xã Cẩm Quang mở rộng đường và xây dựng hệ thống thoát nước
x2.jpg
Mô hình vườn mẫu gắn với điểm trải nghiệm du lịch học đường tại gia đình ông Nguyễn Kỳ Toàn ở thôn Tân An, xã Cẩm Bình.
x7.jpg
Là địa phương bị ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm của người dân, thôn Tam Đồng, xã Cẩm Vịnh đang tập trung cao xây dựng khu dân cư thông minh.
x8.jpg
Lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên chỉ đạo xây dựng hệ thống xử lý rác thải tại gia đình bà Lê Thị Toái ở thôn Tam Đồng, xã Cẩm Vịnh.
c6.jpg
Chính quyền và Nhân dân xã Cẩm Lạc “quên” ngày nghỉ, hăng say ra quân xây dựng, củng cố các tiêu chí để về đích xã nông thôn mới nâng cao trong tháng 4 này.
c5.jpg
Màu xanh no ấm đã hiện hữu khắp các miền quê Cẩm Xuyên
c9.jpg
Cả hệ thống chính trị ở Cẩm Xuyên cùng vào cuộc, quyết tâm xây dựng huyện nông thôn mới trong tháng 5/2021.

 

Trà Giang
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Chủ động thích ứng

  Chủ động thích ứng

  Con số thực tế nhiều năm qua của Bộ Công Thương về xuất khẩu nông sản Việt Nam sang Trung Quốc thấy: Rau quả là mặt hàng Trung Quốc nhập khẩu lớn nhất, chiếm tới 45,38% lượng nông sản xuất khẩu của ta.

 • Sớm hoàn thiện để vươn xa

  Sớm hoàn thiện để vươn xa

  Những ngày gần đây, thông tin việc Nhật Bản tạm dừng nhập khẩu thanh long ruột đỏ giống LĐ1 khiến không ít doanh nghiệp, nhà vườn trồng giống này lo lắng.

 • Tin vui xông đất

  Tin vui xông đất

  Ngay trong những ngày đón Xuân mới, nhiều tin vui đến với ngành kinh tế trụ cột - ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Top