Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Chủ nhật, ngày 4 tháng 6 năm 2023  
Thứ năm, ngày 13 tháng 1 năm 2022 | 17:49

Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế xây dựng 3 trụ sở làm việc cho Công an nước bạn Lào

Ngày 13/11, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Lễ khánh thành trụ sở làm việc cho Công an nước bạn Lào tại bản Ka Lô thuộc huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông - nước CHDCND Lào.

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an Việt Nam giúp Bộ Công an Lào xây dựng trụ sở làm việc của Công an các bản giáp biên giới, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế nhanh chóng triển khai xây dựng 3 trụ sở Công an giáp biên tại huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông và huyện Sá Muội, tỉnh Salavan, CHDCND Lào.

Sau hơn 1 tháng khởi công xây dựng, mặc dù tình hình thời tiết không thuận lợi, dịch bệnh Covid-19 phức tạp nhưng với sự nỗ lực không ngừng của CBCS Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, Công an nước bạn và đơn vị thi công, đến nay trụ sở Công an bản Ka Lo, huyện Kà Lừm đã hoàn thành; trụ sở làm việc này đã được Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào thống nhất xây dựng theo cấu trúc 1 tầng kiên cố, diện tích xây dựng 67m2, đảm bảo nhu cầu tối thiểu trong công tác, sinh hoạt cho cán bộ, chiến sỹ Công an nước bạn Lào.

Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế giúp Công an nước bạn Lào xây dựng trụ sở.
Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế giúp Công an nước bạn Lào xây dựng trụ sở.

 

Tại lễ khánh thành, Đại tá Đặng Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương và tỉnh Sê Kông đã tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ về nhiều mặt để xây dựng được thuận lợi và theo đúng tiến độ đề ra; đồng thời hy vọng trong thời gian tới, lực lượng Công an 2 tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp thực hiện tốt hơn nữa công tác đảm bảo ANTT tại khu vực biên giới, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, nhất là tội phạm mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia lợi dụng địa bàn Lào và Việt Nam để hoạt động, góp phần giữ gìn sự bình yên của nhân dân hai nước, củng cố, vun đắp thêm cho tình đoàn kết hữu nghị, truyền thống lâu đời giữa Việt Nam và Lào.

 

Hoạt động góp phần vun đắp thêm cho tình đoàn kết hữu nghị, truyền thống lâu đời giữa Việt Nam và Lào.
Hoạt động góp phần vun đắp thêm cho tình đoàn kết hữu nghị, truyền thống lâu đời giữa Việt Nam và Lào.

 

Cũng nhân dịp này, Đoàn công tác của Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, Công an huyện A Lưới và đơn vị thi công trụ sở làm việc cho Công an nước bạn Lào đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng gần 120 suất quà bao gồm thuốc men, thực phẩm và một số nhu yếu phẩm khác cho Đồn biên phòng Tà Vàng- Công an nước bạn Lào, Đại đội 531 và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở bản Ka Lô, huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông, nước CHDCND Lào.

 

 

 

Văn Nghĩa
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Nhiệm vụ lớn, kỳ vọng trách nhiệm cao

  Nhiệm vụ lớn, kỳ vọng trách nhiệm cao

  Sáng 22/5, Quốc hội Khóa XV, Kỳ họp thứ 5 đã khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: “Đây là kỳ họp có ý nghĩa quan trọng cả về công tác lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước”.

 • Trường Sa, những điều còn mãi!

  Trường Sa, những điều còn mãi!

  Đầu những ngày tháng 5 lịch sử, trong không khí kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 68 năm ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2023), chúng tôi đã có chuyến đi đến thăm, động viên quân và dân quần đảo Trường Sa...

 • Cần gây dựng “đại bàng” nội

  Cần gây dựng “đại bàng” nội

  Để có đàn “đại bàng nội” mạnh mẽ, các chuyên gia cho rằng, đây là thời điểm thuận lợi vì việc thực hiện thuế tối thiểu toàn cầu sẽ tác động tiêu cực tới thu hút FDI kiểu ưu đãi thuế, phí.

Top