Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 13 tháng 4 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 2 tháng 3 năm 2019 | 11:50

Công bố điểm du lịch miễn phí tại thủ phủ sâm Ngọc Linh

Điểm du lịch “Vườn sâm Ngọc Linh - Tăk Ngo” - điểm đầu tiên tại thủ phủ sâm Ngọc Linh (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) chính thức được công bố.

Chiều 01/3, UBND huyện Nam Trà My (Quảng Nam) chính thức công bố điểm du lịch “Vườn sâm Ngọc Linh – Tăk Ngo” tại xã Trà Linh, huyện Nam Trà My. Đây là điểm du lịch đầu tiên tại thủ phủ sâm Ngọc Linh, vừa được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận.
 

 

Đến Tăk Ngo, du khách sẽ được trãi nghiệm các giai đoạn sinh trưởng, phát triển của cây sâm Ngọc Linh…
Đến Tăk Ngo, du khách sẽ được trãi nghiệm các giai đoạn sinh trưởng, phát triển của cây sâm Ngọc Linh…

 

Ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, cho biết: Vườn sâm Ngọc Linh có tổng diện tích 85ha, trong đó vùng tham quan 11ha, vùng nghiên cứu 5ha và 70ha vùng sâm gốc sản xuất giống.
 
Hiện khách tham quan du lịch vườn sâm hoàn toàn miễn phí. Khách du lịch trong và ngoài nước đến đây sẽ được trải nghiệm trực tiếp, tận mắt chứng kiến các giai đoạn sinh trưởng phát triển của cây sâm Ngọc Linh; nhận biết được sâm giả, sâm thật và tham quan trưng bày các sản phẩm từ sâm tại nhà trưng bày.
 
Chính quyền huyện Nam Trà My kỳ vọng việc có điểm du lịch vườn sâm Tăk Ngo sẽ giúp tăng thu nhập cho người dân, phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng tại địa phương.
 
 
 
 
Hải Yến
Ý kiến bạn đọc
 • “Chỉ cần sức khỏe tốt, tôi còn hiến máu cứu người”

  “Chỉ cần sức khỏe tốt, tôi còn hiến máu cứu người”

  Với 28 lần hiến máu nhân đạo, trình dược viên Từ Thị Tuyên (SN 1989), xã Thạch Thắng, Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã trở thành tấm gương sáng trong các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng…

 • PVcomBank mang yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn tại Lào Cai

  PVcomBank mang yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn tại Lào Cai

  Với tinh thần tương thân tương ái, vừa qua, Đoàn Thanh niên Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tổ chức chương trình từ thiện “Xuân tình nguyện 2024” để thăm hỏi, động viên và trao quà đến các em học sinh nghèo, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động hưởng ứng tinh thần Tháng Thanh niên và Năm Thanh niên tình nguyện của tuổi trẻ PVcomBank.

 • Thanh Hóa: Hỗ trợ gạo cho đồng bào dân tộc, miền núi để bảo vệ, chăm sóc rừng

  Thanh Hóa: Hỗ trợ gạo cho đồng bào dân tộc, miền núi để bảo vệ, chăm sóc rừng

  Mới đây, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã quyết định xuất hơn 1.266,829 tấn gạo để hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện miền núi Thanh Hóa đã có thành tích tốt trong công tác chăm sóc, bảo vệ và phát triển rừng.

Top