Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 3 tháng 10 năm 2022  
Thứ bảy, ngày 18 tháng 4 năm 2020 | 22:15

Cộng đồng OCOP Hà Tĩnh góp sức chống dịch Covid-19 bằng cả tấm lòng

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh, Cộng đồng OCOP Hà Tĩnh đã tổ chức kêu gọi, quyên góp số tiền 120 triệu đồng hỗ trợ cho người dân nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 .

Ngôi nhà của ông Nguyễn Văn Sự nằm trong ngõ nhỏ của thôn 5, xã Quang Diệm, Hương Sơn (Hà Tĩnh), dù chăm chỉ làm ăn nhưng cái nghèo cứ mãi đeo bám.
 
Đón nhận món quà ý nghĩa từ Cộng đồng OCOP, ông Sự xúc động chia sẻ: "Hai ông bà già, ốm đau, bệnh tật quanh năm, gia đình tui (tôi) biết ơn sự quan tâm của Cộng đồng OCOP Hà Tĩnh,món quà là nguồn cỗ, động viên gia đình trong lúc khó khăn này”.
 
06.jpg
Đại diện Cộng đồng OCOP Hà Tĩnh đã trao biểu trưng 120 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.
o1.JPG
 
Ông Nguyễn Văn Sự, thôn 5, xã Quang Diệm, Hương Sơn (Hà Tĩnh) đón nhận món quà của Cộng đồng OCOP Hà Tĩnh.
04.jpg
400 suất quà (trị giá mỗi suất 300 nghìn đồng) gồm chính các sản phẩm OCOP thiết thực như: gạo, nước mắm, cá mờm rim lạc, lạc rang được trao tận tay tới người dân nghèo, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
 
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh, sau gần 1 tuần phát động phong trào chung tay chống dịch đến các cơ sở OCOP, cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới, đơn vị tư vấn đã quyên góp được 120 triệu đồng (trong đó có 93 triệu đồng tiền mặt và hiện vật có trị giá 27 triệu đồng). Tổng số tiền và hiện vật trên đã được quy đổi thành 400 suất quà (trị giá mỗi suất 300 nghìn đồng) gồm chính các sản phẩm OCOP thiết thực như: gạo, nước mắm, cá mờm rim lạc, lạc rang... hỗ trợ đến các hoàn cảnh khó khăn, lang thang, cơ nhỡ, các đối tượng bị mất việc làm do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
 
08.jpg
 
"Với tinh thần người có tiền góp tiền, người có của góp của, có sức góp sức tùy theo khả năng của mình, trong những ngày qua, sự  đoàn kết, chung tay, đồng lòng của cộng đồng OCOP Hà Tĩnh đã được thể hiện rất rõ...”, ông Lê Xuân Tùng, Trưởng phòng OCOP, Văn phòng điều phối NTM Hà Tĩnh cho biết.

Năm 2020, cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp ở Hà Tĩnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền Chương trình OCOP triển khai thường xuyên, tích cực và sâu rộng đến tận, thôn, xóm, người dân, số lượng ý tưởng sản phẩm đăng ký tham gia Chương trình OCOP đang dần tăng lên và đa dạng hóa hơn. Bên cạnh đó, các Hội OCOP cũng đang dần được hình thành như Hội OCOP Hà Tĩnh, Hội chế biến thủy hải sản, Hội nhung hươu, Hội cam... để cùng trao trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ xúc tiến thương mại trong phát triển sản phẩm OCOP.

Chung tay Đảng và Nhà nước trong phòng chống dịch Covid-19, Cộng đồng OCOP Hà Tĩnh đã phát huy đoàn kết, tương thân tương ái, tích cực tham gia đóng góp ủng hộ, phòng chống dịch.

010.jpg
o7.jpg

Không chỉ đóng góp tiền, sản phẩm Cộng đồng OCOP còn tự nguyện chuẩn bị quà, phân công nhau cùng đoàn cán bộ Văn phòng Nông thôn mới tỉnh đến tận từng nhà trao quà, thăm hỏi người nghèo.

o111.JPG

"Dịch bệnh Cộng đồng OCOP chúng tôi cũng bị ảnh hưởng nhưng tôi nghĩ việc đóng góp chút sức mình giúp người nghèo cũng là điều nên làm. Hy vọng những món quà này sẽ là động lực để người dân nghèo vượt qua giai đoạn khó khăn này”, ông Nguyễn Văn Cường,Giám đốc HTX Mật ong Cường Nga, thôn 5, xã Quang Diệm (Hương Sơn) bày tỏ.

o2.JPG

"Quê tôi ngàn năm khó nhọc, mà sống chắt chiu câu nghĩa tình” - Những ngày này, câu hát ấy cứ vang lên trong tâm khảm tôi khi chứng kiến những việc làm đầy nghĩa tình của Cộng đồng OCOP Hà Tĩnh. Hành động đẹp của Cộng đồng OCOP Hà Tĩnh thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, trách nhiệm với cộng đồng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

11.jpg
12.jpg
Các cơ sở OCOP còn tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19 tại tỉnh, địa phương.
 
Năm 2019, Hà Tĩnh có 140 sản phẩm (gấp 3 lần so với kế hoạch năm) đăng kí tham gia chương trình OCOP, trong đó đã lựa chọn được 72 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP (trong đó có 3 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao, 69 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao).

 

Trà Giang
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Xi Mang
hanvet.com.vn
Vinschool
Top