Công trình 172 tỷ hư hỏng nặng nề: Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vào cuộc làm rõ

KTNT Liên quan đến những hư hỏng tại công trình Đường phía Đông đầm Lập An, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế hiện đã yêu cầu các đơn vị liên quan cung cấp toàn bộ hồ sơ dự án.

Theo đó, một nguồn tin cho biết, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã vào cuộc làm rõ những hư hỏng tại công trình Đường phía Đông đầm Lập An. Phòng Cảnh sát kinh tế yêu cầu đơn vị liên quan cung cấp toàn bộ hồ sơ liên quan đến công trình trình này.

 

 

 

 

Những hư hỏng tại công trình Đường phía Đông đầm Lập An.
Những hư hỏng tại công trình Đường phía Đông đầm Lập An.

 

Như trước đó Kinh tế nông thôn đã có các bài viết phản ánh về những hư hỏng tại công trình Đường phía Đông đầm Lập An. Công trình được đầu tư hơn 170 tỷ đồng này bị hư hỏng nặng nề sau cơn bão số 13.

Công trình nói trên do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực Khu kinh tế, công nghiệp (trực thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên - Huế) làm chủ đầu tư và được thi công bởi liên doanh 5 nhà thầu gồm: Công ty cổ phần 1.5, Công ty TNHH xây dựng Đồng Tâm, Công ty CP Thành An, Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp Minh Đạt và Công ty TNHH TM và XD Long Đại Thịnh.

Thông tin từ đại diện chủ đầu tư, ước tính hư hỏng tại các hạng mục của công trình là khoảng 5 tỷ đồng. Cùng với đó, những hư hỏng này dự kiến sẽ được các đơn vị bảo hiểm chi trả để khắc phục. Đại diện chủ đầu tư cũng nhận định do thời tiết và cụ thể là do cơn bão số 13 gây ra những hư hỏng tại công trình.

 

Đại diện chủ đầu tư tổ chức buổi thông tin đến báo chí về những hư hỏng tại công trình Đường phía Đông đầm Lập An.
Đại diện chủ đầu tư tổ chức buổi thông tin đến báo chí về những hư hỏng tại công trình Đường phía Đông đầm Lập An.

 

Trong buổi thông tin đến báo chí về những hư hỏng tại công trình Đường phía Đông đầm Lập An, đại diện chủ đầu tư cho biết thêm, khi thiết kế công trình này không tính đến việc tiêu sóng, chắn sóng…

Một kỹ sư cầu đường đánh giá về mức độ hư hỏng tại Đường phía Đông đầm Lập An là nghiêm trọng. Kỹ sư này tỏ ra bất ngờ khi một công trình nằm ven đầm và trong khu vực hay có lụt bão như tỉnh Thừa Thiên - Huế mà không tính đến vấn đề tiêu sóng, chắn sóng, trong khi đó, chi phí dành cho công trình này là rất lớn… Vì vậy, để có kết luận chính xác hơn, kỹ sư này cho rằng cần làm rõ những vấn đề về thiết kế, chất lượng thi công các hạng mục, chi phí đầu tư các hạng mục…

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn