Công trình 172 tỷ đồng bị hư hỏng nặng nề: Kỹ sư cầu đường nói gì?

KTNT Một kỹ sư cầu đường cho biết, những hư hỏng tại công trình Đường phía Đông đầm Lập An là nghiêm trọng và không đơn thuần chỉ là do thời tiết gây nên.

Kỹ sư này nhận định, mức độ hư hỏng tại công trình Đường phía Đông đầm Lập An là nghiêm trọng và cần làm rõ nhiều vấn đề. Trước tiên cần xem xét lại độ đầm chặt của nền đường.

“Có thể do nền đường bị yếu nên dẫn đến các đoạn sụt lún”, kỹ sư này cho biết.

Bên cạnh đó, để phần bờ kè đảm bảo chắc chắn, lâu bền, thông thường hạng mục này sẽ được thiết kế các dầm ở chân bờ kè, dầm ở phía trên và chia thành các ô nhỏ để đảm bảo độ chắc chắn hoặc giúp khắc phục hư hỏng (nếu có) một cách thuận lợi, kỹ sư trao đổi.

 

 

 

Công trình Đường phía Đông đầm Lập An hư hỏng nặng nề.
Công trình Đường phía Đông đầm Lập An hư hỏng nặng nề.

 

Một chi tiết khác được kỹ sư này lưu tâm là các công trình được thi công ở khu vực đầm phá, ven sông... cần tính đến yếu tố bất lợi của thời tiết, đặc biệt là khu vực miền Trung nói chung và tại tỉnh Thừa Thiên - Huế nói riêng, từ đó, thiết kế công trình đảm bảo chất lượng hơn. Từ đó, người này tỏ ra bất ngờ khi biết rằng công trình Đường phía Đông đầm Lập An lại không thiết kế tiêu sóng và chắn sóng.

Nhìn chung, kỹ sư này cho rằng, có nhiều điểm cần phải làm rõ tại công trình này như: Chi phí phân bổ cho các hạng mục như thế nào? Thiết kế công trình như thế nào? Công tác nghiệm thu giai đoạn tiến hành như thế nào?...

Liên quan đến những hư hỏng tại công trình Đường phía Đông đầm Lập An, trước đó, trong buổi trao đổi thông tin với báo chí, đại diện Chủ đầu tư công trình này cho biết, sẽ đánh giá lại chất lượng của các hạng mục để có kết quả chính xác hơn.

Đại diện chủ đầu tư thông tin về hư hỏng tại công trình Đường phía Đông đầm Lập An.
Đại diện chủ đầu tư thông tin về hư hỏng tại công trình Đường phía Đông đầm Lập An.

 

Trước đó, Kinh tế nông thôn đã đưa tin, công trình Đường phía Đông đầm Lập An bị hư hỏng nặng nề sau cơn bão số 13. Phía chủ đầu tư cho rằng thời tiết đã gây ra những hư hỏng này.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn