Công trình 172 tỷ đồng hư hỏng nặng nề: Bị thời tiết “đánh úp”?

KTNT Liên quan đến vấn đề hư hỏng tại công trình Đường phía Đông đầm Lập An, đại diện chủ đầu tư công trình này cho biết, kể từ năm 1985 đến nay, khu vực đầm Lập An mới bị ngập lụt đến vậy.

Liên quan đến những hư hỏng tại công trình Đường phía Đông đầm Lập An, có ý kiến thắc mắc rằng, liệu khi thiết kế dự án, các đơn vị liên quan đã tính toán đến những tác động của thời tiết đối với dự án hay chưa?

Đại diện chủ đầu tư tổ chức trao đổi thông tin về những hư hỏng tại công trình Đường phía Đông đầm Lập An.
Đại diện chủ đầu tư tổ chức trao đổi thông tin về những hư hỏng tại công trình Đường phía Đông đầm Lập An.

 

Thông tin đến báo chí về vấn đề này, đại diện chủ đầu tư công trình Đường phía Đông đầm Lập An cho biết, khu vực thi công công trình là khu vực khuất nên ít bị ảnh hưởng bởi lụt bão nhất là trong những năm gần đây. Và, kể từ năm 1985 đến nay, khu vực đầm Lập An (nơi đang thi công công trình Đường phía Đông đầm Lập An) mới bị ngập lụt lại cao trở lại.

Cũng theo chủ đầu tư, do nằm trong khu vực khuất, ít chịu ảnh hưởng của lụt bão nên không thiết kế tiêu sóng, chắn sóng mà chủ yếu thiết kế để đảm bảo mỹ quan và an toàn cho người đi bộ, đặc biệt là trẻ nhỏ.

 

Những hư hỏng tại công trình Đường phía Đông đầm Lập An.
Những hư hỏng tại công trình Đường phía Đông đầm Lập An.

 

Trước đó, Kinh tế nông thôn đã có bài TT - Huế: Công trình 172 tỷ đồng hư hỏng nặng do… “ông Trời”?, phản ánh về việc công trình Đường phía Đông đầm Lập An bị hư hỏng nặng nề sau cơn bão số 13.

Công trình này do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực Khu kinh tế, công nghiệp (trực thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên - Huế) là chủ đầu tư và có tổng mức đầu 172 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng 110 tỷ đồng. Công trình này có tổng chiều dài các tuyến đường là 3,4 km, trong đó có nâng cấp, cải tạo, chỉnh trang tuyến đường Nguyễn Văn (chạy dọc đầm) dài 3km.

Ngày 25/11, chủ đầu tư đã tổ chức buổi thông tin về việc hư hỏng tại công trình Đường phía Đông đầm Lập An. Tại buổi trao đổi này, vẫn còn những câu hỏi đang còn bỏ ngỏ như: Giá mời thầu của công trình? Giá trúng thầu là bao nhiêu? Có bao nhiêu đơn vị đã tham gia đấu thầu? Kinh phí của hạng mục bờ kè tại đây là bao nhiêu?...

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn