Di dời dân cư khu vực I kinh thành Huế: 25 hộ nghèo chuẩn bị được giao nhà

KTNT Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ kiểm tra công tác chuẩn bị bàn giao nhà cho hộ nghèo tại Hương Sơ. Các hộ dân vui mừng, phấn khởi vì sắp có nhà đẹp để ở.

Sáng ngày 15/8, khi các đơn vị đang thực hiện chỉnh trang lại vỉa hè, cảnh quan, môi trường; người dân nghèo đang dọp dẹp, hoàn thiện để chuẩn bị lễ bàn giao nhà cho các hộ nghèo (diễn ra vào ngày mai 16/8) thì được Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ ghé thăm, kiểm tra.

Trong khi tiếp đón Chủ tịch UBND tỉnh ghé thăm, chị Lê Thị Thùy Vân mừng rỡ chia sẻ, “nhà mới đẹp quá “Ôn” (ông) ơi! được ở nhà mới thật rồi “Ôn” ơi! Một hộ nghèo như tui chưa bao giờ nghĩ sẽ có ngày được ở trong ngôi nhà như thế này”.

 

Ông Phan Ngọc Thọ đi kiểm tra công tác chuẩn bị bàn giao nhà cho hộ nghèo tại Hương Sơ.
Ông Phan Ngọc Thọ đi kiểm tra công tác chuẩn bị bàn giao nhà cho hộ nghèo tại Hương Sơ.

 

Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự vui mừng khi những ngôi nhà kịp hoàn thành trước mùa mưa bão cho bà con vào ở. Đồng thời, ông Phan Ngọc Thọ hứa sẽ có quà tặng cho các hộ nghèo sau khi vào nhà mới. Đây là món quà cá nhân và thể hiện tình cảm của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế với bà con.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ mong muốn, các hộ gia đình sau khi “an cư” nhanh chóng ổn định cuộc sống, tìm kiếm nghề nghiệp ổn định để vươn lên thoát nghèo. Tỉnh sẽ luôn có những chính sách cho hộ nghèo phấn đấu vươn lên.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ vui mừng khi những ngôi nhà kịp hoàn thành trước mùa mưa bão cho bà con vào ở.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ vui mừng khi những ngôi nhà kịp hoàn thành trước mùa mưa bão cho bà con vào ở.

 

Việc bàn giao nhà cho các hộ nghèo nói trên nằm trong dự án tái định cư phục vụ di dời dân cư khu vực I kinh thành Huế. Theo đó, ngày 16/8, công trình xây dựng 25 ngôi nhà cho hộ nghèo sẽ được bàn giao cho các hộ dân.

Được biết, những ngôi nhà được xây dựng theo mẫu, với diện tích 61,1m2, bao gồm nhà 1 tầng và 1 gác lửng; kinh phí xây dựng khoảng 200 triệu đồng/nhà. Đây là số tiền bồi thường, hỗ trợ cho các hộ nghèo và các nguồn đóng góp thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng như các nhà hảo tâm, tài trợ trong và ngoài tỉnh, được bàn giao nhà theo hình thức “chìa khóa trao tay”.

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn