Dùng chiêu trò chuyển công tác để lừa nhân viên trạm y tế 250 triệu đồng

KTNT Một nhân viên trạm y tế bị lừa đảo 250 triệu đồng vì nghĩ rằng Tôn Thất Điệp có thể chuyển công tác cho mình từ trạm y tế xã vùng núi về công tác tại một đơn vị đóng trên địa bàn thành phố Huế.

Ngày 29/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Tôn Thất Điệp, sinh năm 1968, trú tại phường Phú Thượng, thành phố Huế có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Tôn Thất Điệp.
Khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Tôn Thất Điệp.

 

Trước đó, vào tháng 4/2021, Công an thành phố Huế nhận đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Y về việc Tôn Thất Điệp đặt vấn đề xin chuyển công tác chị Y từ trạm y tế xã vùng núi về công tác tại một đơn vị đóng trên địa bàn thành phố Huế với giá 250 triệu đồng. Tin lời của Điệp, chị Y đã đưa cho Điệp 250 triệu đồng nhưng Điệp không chuyển công tác cho chị.

Ngay sau khi nhận đơn trình báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế nhanh chóng vào cuộc điều tra và làm rõ, trong tháng 4/2019, Điệp 03 lần nhận tiền của chị Y với số tiền 250 triệu đồng.

Điệp là người có đủ năng lực trách nhiệm hình sự, nhận thức được việc tuyển dụng, điều chuyển công tác cán bộ, viên chức không phải thẩm quyền của Điệp nhưng vẫn cố ý thực hiện và dùng lời nói gian dối để chiếm đoạt tài sản của chị Y.

Điệp là người có đủ năng lực trách nhiệm hình sự.
Điệp là người có đủ năng lực trách nhiệm hình sự.

 

Được biết, trước đó Điệp tham gia đầu tư tiền ảo qua mạng và bị thua lỗ nên nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị Y.

Ngày 27/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế bắt tạm giam 04 tháng đối với Tôn Thất Điệp để tiếp tục điều tra làm rõ.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn