Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế trực tiếp tham gia hiến máu

KTNT Gần 500 cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tham gia hiến máu tình nguyện, nhằm chia sẻ với cộng đồng những giọt máu hồng để kịp thời cứu chữa người bệnh trước nguy cơ lượng máu cấp cứu thiếu hụt trong mùa dịch.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thư của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an gửi toàn thể cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, ngày 22/4, gần 500 cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tham gia hiến máu tình nguyện, nhằm chia sẻ với cộng đồng những giọt máu hồng để kịp thời cứu chữa người bệnh trước nguy cơ lượng máu cấp cứu thiếu hụt trong mùa dịch.

Gần 500 cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tham gia hiến máu tình nguyện (Ảnh: Nguyễn Thượng Hiển).
Gần 500 cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tham gia hiến máu tình nguyện (Ảnh: Nguyễn Thượng Hiển).
 

Quá trình tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu được thực hiện nghiêm túc theo các quy định của Chính phủ và Bộ Công an về phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Quá trình hiến máu được thực hiện nghiêm túc và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 (Ảnh: Nguyễn Thượng Hiển).
Quá trình hiến máu được thực hiện nghiêm túc và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh: Nguyễn Thượng Hiển).

 

Cụ thể, trước khi vào hiến máu, cán bộ chiến sĩ Công an các đơn vị sẽ khai báo y tế và được cán bộ y tế lấy mẫu máu xét nghiệm, xác định tình trạng sức khỏe tại Trung tâm truyền máu huyết học Bệnh viện Trung ương Huế. Những đồng chí đáp ứng đủ yêu cầu sẽ được tham gia hiến máu với lượng máu hiến mỗi người là 350cc.

Những đồng chí đáp ứng đủ yêu cầu sẽ được tham gia hiến máu với lượng máu hiến mỗi người là 350cc (Ảnh: Nguyễn Thượng Hiển).
Những đồng chí đáp ứng đủ yêu cầu sẽ được tham gia hiến máu với lượng máu hiến mỗi người là 350cc (Ảnh: Nguyễn Thượng Hiển).

 

Trong lần hiến máu này, Ban Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo Công an các đơn vị như: Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn - UVTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế… đã trực tiếp tham gia hiến máu cứu người.

Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn - UVTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế trực tiếp tham gia hiến máu cứu người (Ảnh: Nguyễn Thượng Hiển).
Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn - UVTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế trực tiếp tham gia hiến máu cứu người (Ảnh: Nguyễn Thượng Hiển).

 

Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cùng cán bộ chiến sỹ tham gia hiến máu (Ảnh: Nguyễn Thượng Hiển).
Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng cán bộ chiến sỹ tham gia hiến máu (Ảnh: Nguyễn Thượng Hiển).
 

Trước đó, hàng trăm đơn vị máu đã được cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh tham gia hiến tặng. Theo kế hoạch đến hết tháng 4, toàn lực lượng Công an Thừa Thiên Huế sẽ tham gia hiến 1.200 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đã đăng ký trước đó.

Được biết từ năm 2002, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thành lập ngân hàng máu sống, tính đến nay toàn lực lượng đã tham gia hiến hàng nghìn đơn vị máu, góp phần giúp đỡ nhiều bệnh nhân trong và ngoài ngành Công an vượt qua cơn nguy kịch, giành lại sự sống.

Với tinh thần “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, giọt máu ân tình cho đi là nghĩa cử cao đẹp, hành động nhỏ nhưng ý nghĩa thật lớn lao đã góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu trong cứu chữa người bệnh. Hành động hiến máu cứu người đã đề cao và phát huy tính nhân ái, nhân văn của lãnh đạo, cán bộ Công an Thừa Thiên - Huế.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn