Hà Nam: Bịn rịn trong ngày hội giao quân

KTNT Sáng nay (20/2), trong không khí trang nghiêm và phấn khởi ngày đầu Xuân, tỉnh Hà Nam đã tổ chức ngày hội giao quân.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Nghi thức quân đội với các đại biểu tại Sân vận động TP. Phủ Lý.
Tân binh lên đường nhập ngũ năm 2019 tại Sân vận động TP. Phủ Lý. 
 
 
Tại buổi lễ, lãnh đạo thành phố chúc mừng đến các tân binh trẻ đã được tuyển chọn nhập ngũ năm 2019 và kỳ vọng các tân binh sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng truyền thống bách chiến bách thắng của dân tộc ta nói chung và truyền thống anh hùng của nhân dân TP. Phủ Lý nói riêng.
 
Năm 2019, với sự chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp, thành phố Phủ Lý đã hoàn thành đủ số lượng, đúng chỉ tiêu cấp trên giao với tổng số 234 công dân ưu tú, giao cho 5 đầu mối đơn vị. Đây là những thanh niên có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa và có sức khỏe tốt.
 
Đồng chí Nguyễn Anh Chức, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi lễ giao quân năm 2019 tại Sân vận động TP. Phủ Lý

Đồng chí Nguyễn Anh Chức, Chủ tịch UBND thành phố Phủ Lý tặng hoa đại diện các đơn vị nhận quân.

 

Phát biểu tại buổi lễ giao quân, đồng chí Nguyễn Anh Chức, Tỉnh ủy viên, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP Phủ Lý động viên tân binh yên tâm lên đường làm nhiệm vụ. Đồng thời, nhấn mạnh, mỗi thanh niên lên đường nhập ngũ hãy phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Phủ Lý anh hùng nói riêng và quê hương Hà Nam nói chung, tích cực học tập, rèn đức, luyện tài, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, đoàn kết, phấn đấu xứng danh Bộ đội Cụ Hồ...
 

Đại diện các tân binh nhập ngũ đồng chí Nguyễn Minh Hiển, phường Thanh Châu phát biểu. 

Đại diện các tân binh nhập ngũ đồng chí Nguyễn Minh Hiển, phường Thanh Châu phát biểu là người con của thành phố Phủ Lý thể hiện rõ niềm vinh dự, tự hào được tham gia cống hiến sức mình xây dựng các đơn vị quân đội, công an, đất nước. Đồng thời, biểu thị quyết tâm phát huy truyền thống của lực lượng vũ trang nhân dân, không ngừng rèn luyện, chấp hành kỷ cương, kỷ luật của đơn vị xứng đáng với sự tin tưởng mong đợi của cấp ủy, chính quyền địa phương, gia đình và nhân dân giao cho. 

 Đồng chí Phạm Tiến Dũng, Bí thư Thành đoàn TP Phủ Lý tăng hoa đại diện 234 tân binh. 

Đại tá Phạm Phùng Xuân Hùng, đại diện các đơn vị nhận quân, cảm ơn sự phối hợp, giúp đỡ của cấp uỷ, chính quyền, hội đồng nghĩa vụ quân sự, cơ quan quân sự các cấp đã làm tốt các bước, các khâu trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, bảo đảm công khai, dân chủ, đúng luật, đúng quy định. Đây là điều kiện thuận lợi để đơn vị quản lý, huấn luyện chiến sĩ đạt kết quả cao, nâng cao sức mạnh chiến đấu, xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh.
 
Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại buổi lễ giao quân của thành phố Phủ Lý năm 2019:
 
Đồng chí Nguyễn Anh Chức, Chủ tịch UBND thành phố Phủ Lý đánh hồi trống hội trong lễ giao quân.
Những khoảng khắc chia tay bịn rịn của người thân với các tân binh.

 

 

Hà Nam

Ý kiến của bạn