Hà Nam: Nguyên nhân nữ sinh lớp 9 bị nhóm bạn vây đánh

KTNT Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip một nữ sinh bị nhóm bạn vây đánh khiến cộng đồng mạng hết sức bất bình. Nguyên nhân sự việc được cho là bạn nữ bị đánh đã rời khỏi facebook của nhóm mà không thông báo.

Trong clip, một nữ sinh bị nhóm khoảng 4 nữ sinh khác bao vây. Sau đó là nữ sinh này bị chửi bới liên tục với lời lẽ hết sức khó nghe và bị tát vào mặt. Nữ sinh bị đánh không chống cự mà chỉ luôn miệng cầu xin.
 
Tuy nhiên, nhóm bạn này vẫn không dừng lại mà vẫn thay nhau đánh vào người nữ sinh này, thậm chí còn có bạn định lột áo của nạn nhân. Chưa dừng lại đó, nhóm này còn bắt nữ sinh bị đánh quỳ xuống đất rồi tiếp tục lao vào đánh và vẫn kèm theo những lời lẽ tục tĩu.
 

 Trường THCS Tân Sơn( huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam)

 

Sau khi clip được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút được sự chú ý đông đảo của dư luận, đa số mọi người đều phẫn nộ trước hành động của nhóm nữ sinh trên. Đa phần ý kiến đều mong rằng sẽ có hình phạt thích đáng đối với nhóm nữ sinh đánh bạn để răn đe để không có thêm sự việc tương tự xảy ra.
 
Trao đổi với phóng viên, ông Phan Duy Tiên, Chủ tịch UBND xã Tân Sơn xác nhận sự việc trên xảy ra vào sáng ngày 1/8, tại khu vực bên ngoài trường THCS Tân Sơn. Sau khi phát hiện sự việc, lãnh đạo UBND xã đã yêu cầu phía Công an xã xác minh sự việc.
 
Ông Tiên cho biết thêm: “Sự việc trên xảy ra vào ngày các cháu học sinh đến tập trung ở trường, học sinh bị đánh là cháu D. học lớp 9, 4 cháu khác đánh cháu D. gồm có 3 cháu học lớp 8 trong trường THCS Tân Sơn và một cháu ở xã Khả Phong (huyện Kim Bảng) đã bỏ học. Còn một cháu khác quay clip sau đấy đưa lên mạng xã hội. Sau khi sự việc xảy ra cơ quan chức năng đã yêu cầu cháu này gỡ bỏ clip đăng tải, nhưng sau đấy có thể nhiều người đã tải về rồi tiếp tục đưa lên.
 
Gia đình các học sinh đánh cháu D. đã đến tận gia đình cháu D. để xin lỗi. Nguyên nhân dẫn đến sự việc theo ông Tiên là do các cháu mâu thuẫn với nhau. Những người hành hung cháu D. gồm: N.T.V.A (SN 2005), trú xã Khả Phong, huyện Kim Bảng (đã bỏ học); Đ.P.T và P.T.P.T học sinh lớp 8A và cháu H.T.V.A học sinh lớp 8B trường THCS Tân Sơn".
 
Còn theo mẹ của cháu D. cho biết, hôm xảy ra sự việc, cháu D. có về nhà nói chuyện lại với bố mẹ, sau đấy cháu D. có kêu ù tai, nên gia đình và giáo viên nhà trường đã đưa cháu đến bệnh viện để chụp chiếu, rất may là cháu không bị ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, do bị đánh nên tâm lý cháu D. mấy ngày đầu khá sợ hãi nhưng đến nay tâm lý cháu đã khá hơn.
 
Mẹ cháu D. cho biết, theo cháu kể lại thì trước đây, cháu có tham gia nhóm bạn bè trên mạng xã hội, ban đầu nhóm này chơi khá vui vẻ và hòa đồng, nhưng sau đấy, cháu D. thấy nhóm bạn nói chuyện với nhau bằng ngôn ngữ tục tĩu, nên đã tự rời khỏi nhóm, đồng thời có xích mích với một số học sinh trong nhóm này nên cháu D. bị nhóm bạn cùng trường rủ một cháu khác ở xã Khả Phong, huyện Kim Bảng, đã bỏ học đến đánh cháu D. Rất may có một cháu nam đã đứng ra can ngăn, nên sự việc dừng lại ở đó.
 

 Cần lựa chon bạn phù hợp để tương tác trên mạng xã hội

 

Sau khi sự việc xảy ra, các gia đình có con đánh cháu D. đã đến nhà tôi xin lỗi và mong muốn gia đình thông cảm cho sự bồng bột, thiếu suy nghĩ của các cháu đã đánh cháu D.
 
Liên quan đến sự việc trên, cô Trương Thanh Tú, Hiệu trưởng trường THCS Tân Sơn cho biết, sau khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu nhà trường đã trình báo lên Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Kim Bảng và lánh đạo UBND xã Tân Sơn. Lãnh đạo nhà trường đã cử giáo viên đi cùng gia đình nhà em D. đưa em D. đến bệnh viện thăm khám. Đồng thời, lãnh đạo nhà trường, công đoàn nhà trường và các giáo viên cũng đã đến động viên thăm hỏi động viên em D.
 
Cô Tú cho biết: “Hiện nay, nhà trường đang chờ kết luận của cơ quan chức năng, sau đó đối chiếu với quy định của Bộ GD&ĐT để đưa ra hình thức kỷ luật với các học sinh vi phạm…. Cô Tú đáng giá em D. ở trường là học sinh có hạnh kiểm tốt, là học sinh giỏi môn thể dục của trường. Ở trường em D. là học sinh ngoan ngoãn, lễ phép”.
 
Cô Tú cho biết thêm, về sự việc đáng tiếc lần này là bài học cho nhà trường và các bậc phụ huynh. Phía nhà trường sẽ tuyên truyền, nhắc nhở các học sinh và phụ huynh xem sự việc này là bài học để tránh sự việc tương tự xảy ra.
 
Trong thời gian qua tình trạng các bạn trẻ nói chung và học sinh nói riêng đánh nhau nhiều do mâu thuẫn trên mạng xã hội. Đây là lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh trong việc dạy dỗ con cái trong việc tương tác trên mạng xã hội và các bạn trẻ nói chung, các bạn học sinh nói riêng cần chọn bạn phù hợp để tương tác trao đổi trên mạng xã hội tránh những sự việc đáng tiếc không đáng có xảy ra.
 
 
 
 

Hà Nam

Ý kiến của bạn