Hà Nam trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” lần thứ 6

KTNT Tối 9/8 , tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh Hà Nam, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” lần thứ 6. Tại buổi lễ 300 học sinh, sinh viên, giáo viên đại diện cho trên 700 học sinh, sinh viên, giáo viên được nhận học bổng, khen thưởng.

 

 Các đại biểu tham dự buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch danh dự Hội khuyến học tỉnh, ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Hội Khuyến học trong việc xây dựng và phát triển Quỹ khuyến học, khuyến tài bằng nhiều hoạt động, nhiều hình thức thiết thực và hiệu quả.
 
Với việc huy động đóng góp, ủng hộ hàng tỷ đồng mỗi năm, Quỹ khuyến học đã giúp hàng nghìn lượt học sinh, sinh viên có cơ hội thực hiện ước mơ của mình, hỗ trợ một phần kinh phí cho nhiều trường học bổ sung trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập...
 
Chương trình “Chắp cánh ước mơ” được tổ chức nhằm nâng bước cho các em có hoàn cảnh khó khăn theo đuổi ước mơ học tập, vươn tới tương lai tươi sáng hơn. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: “Các hoạt động có ý nghĩa, nhân văn này đã khuyến khích, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên trong tỉnh phấn khởi, nỗ lực hơn trong học tập, quyết tâm vươn lên nắm bắt và làm chủ kiến thức, khoa học, góp phần phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Hà Nam văn hiến, cái nôi của phong trào thi đua “Hai tốt”.
 
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang trao Bảng vàng vinh danh khuyến học của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam cho các tập thể và cá nhân.
 
 
Đồng thời, đóng góp tích cực vào thành tích chung của Giáo dục đào tạo Hà Nam đó là: Luôn giữ vững vị trí là một trong các tỉnh đứng đầu cả nước về chất lượng giáo dục toàn diện, về điểm thi tốt nghiệp THPT và đã có học sinh đạt Huy chương Vàng, Huy chương Bạc tại các cuộc thi olympic Quốc tế. Tại Chương trình hôm nay sẽ vinh danh 02 trong số các cháu học sinh tài năng đó”.
 
Quỹ Khuyến học tỉnh và Chương trình trao học bổng “Chắp cánh  ước mơ” tỉnh Hà Nam năm nay tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh để trao trên 700 suất học bổng và khen thưởng cho học sinh, sinh viên là con cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, học sinh Giỏi Olympic quốc tế, quốc gia và các học sinh, sinh viên vượt khó học khá, giỏi với số tiền gần 3 tỷ đồng, trong đó Trung ương Giáo Hội Phật giáo Việt Nam tặng 1 tỷ đồng.
 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân vì những đóng góp cho sự nghiệp chăm lo thế hệ trẻ tỉnh Hà Nam thông qua chương trình học bổng “Chắp cánh ước mơ”.
 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông đã gửi lời cảm ơn tới các tổ chức, cá nhân, những nhà hảo tâm đã đồng hành với chương trình thời gian qua, luôn ủng hộ và giúp đỡ phong trào khuyến học, khuyến tài ở Hà Nam.
 
Tại buổi lễ, 7 tập thể và cá nhân đã được nhận Bảng vàng vinh danh khuyến học của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; 9 tập thể và cá nhân đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì những đóng góp cho sự nghiệp chăm lo thế hệ trẻ tỉnh Hà Nam thông qua chương trình học bổng “Chắp cánh ước mơ”.
 
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Bí thư Tỉnh uỷ Lê Thị Thủy trao Bằng khen và phần thưởng cho hai học sinh đoạt giải quốc tế.
 
 
Ban tổ chức đã trao phần thưởng trị giá 230 triệu đồng (gồm: Quỹ Khuyến tài của tỉnh, tiền thưởng theo quyết định của tỉnh, Sở GD-ĐT Hà Nam, một số doanh nghiệp và lãnh đạo tỉnh)  cho em Lê Việt Hoàng, học sinh đã đoạt giải Bạc kỳ thi Olympic Vật Lý quốc tế 2019, HCĐ Olympic Vật Lý châu Á, Giải Nhất Kỳ thi HSG Quốc gia môn Vật Lý năm học 2018 – 2019; 36 triệu đồng cho anh trai song sinh với Hoàng là Lê Quang Huy, đoạt Bằng khen kỳ thi Olympic Vật lý châu Á, Giải Nhì Kỳ thi HSG Quốc gia môn Vật Lý năm học 2018-2019.
 
 
 
 

Hà Nam

Ý kiến của bạn