Hà Nam: Trong giờ học kỹ năng PCCN, bất ngờ 3 trẻ mầm non bị bỏng

KTNT Nhóm trẻ đang được các cô giáo dạy về kỹ năng phòng chống cháy nổ trong lớp học, bất ngờ 3 trẻ mầm non đang theo học tại đây bị bỏng phải nhập viện cấp cứu.

Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 15h40’ ngày 9/8, tại nhóm lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ, đóng tại địa bàn xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.
Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm nói trên, lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ do chị Nguyễn Thị Khoát (SN 1990), ở xã Duy Minh đăng ký làm chủ, tổ chức cho khoảng 25 cháu đang theo học tại lớp trẻ này học về kỹ năng phòng chống cháy nổ. Các cô giáo đã dùng cồn đổ vào trong mâm làm dụng cụ, rồi châm lửa để dạy trẻ kỹ năng cách phòng, tránh hỏa hoạn, không may lúc này có gió lớn thổi từ cửa sổ tạt cồn đang cháy từ trong mâm vào, khiến 3 cháu bị bỏng.

 Một trong 3 cháu bé được cấp cứu tại bệnh viện ĐK tỉnh Hà Nam

Theo ông Vũ Minh Đông, Trưởng Công an xã Duy Minh: “Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường không báo cáo lên UBND xã, nhưng qua nắm bắt tình hình tại địa phương được biết có 3 cháu bé bị bỏng gồm cháu: H.L (SN 2014); cháu G.K. (SN 2015); cháu A.T. (SN 2016). Được tin báo cơ quan điều tra tổng hợp, công an huyện Duy Tiên đã cử cán bộ xuống làm việc với chủ cơ sở nhóm trẻ này và điều tra làm rõ sự việc”.
Ông Đông cho biết thêm, qua thông tin từ phía công an viên xã nắm bắt, thời điểm xảy ra sự việc vào khoảng 16g, nhóm trẻ tư thục Tuổi thơ gồm có 2 lớp, lớp nhỏ tuổi từ 1 đến 2,5 tuổi, nhóm lớn tuổi hơn từ 3 đến 5 tuổi. Lớp trẻ tư thục này mới được cấp phép khoảng 2 đến 3 tháng nay. Khi dạy kỹ năng cho các cháu thì tất cả 25 cháu đều được dạy kỹ năng này.

 Cơ sở có 3 cháu bé bị bỏng trong giờ học kỹ năng PCCN

Liên quan đến sự việc trên, ông Trần Quang Tuyến, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên cho biết: “Khi nhận được tin báo, chúng tôi đã đến lớp trẻ này để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc. Qua trích xuất camera thì thấy khi các cô giáo dạy trẻ dùng cồn đổ vào một chiếc mâm dạy trẻ kỹ năng phòng chống cháy nổ, không may gió từ cửa sổ thổi vào tạt cồn đang cháy dẫn đến cồn đang cháy tạt vào 3 cháu. Lúc này, có 2 cô đang trong lớp đã dùng khăn ướt sẵn có trùm lên người các cháu rồi đưa đi bệnh viện cấp cứu”.
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cho biết, sau khi nhập viện cấp cứu có một cháu bị bỏng diện tích rộng, 2 cháu còn lại nhẹ hơn. Phía nhà trường đang xin bệnh viện chuyển các cháu lên Bệnh viện 103 để điều trị tốt hơn.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Hà Nam

Ý kiến của bạn