Hà Nội đề nghị cơ quan báo chí chờ kết luận của Bộ CA về Nhật Cường

KTNT Tại buổi thông tin báo chí vào chiều ngày 21/5, ông Phạm Quý Tiên - Chánh văn phòng, người phát ngôn UBND TP. Hà Nội đã thông tin với báo chí liên quan đến Công ty Nhật Cường bị khám xét.

Ông Phạm Quý Tiên khẳng định, hệ thống phần mềm dịch vụ công của Thành phố và các sở, ban, ngành của Hà Nội vẫn đang hoạt động bình thường. 
dsc_4557.JPG
Người phát ngôn UBND TP. Hà Nội ông Phạm Quý Tiên
 
Thành phố đang tiến hành rà soát lại các dự án CNTT, trong đó có phần mềm CNTT của Công ty Nhật Cường.
 
Thành phố đề nghị các cơ quan báo chí chờ kết luận của Bộ Công an về vụ việc liên quan đến buôn lậu và trốn thuế của Công ty Nhật Cường để có thông tin chính thống trước khi đăng tải.
 
Về việc báo chí đăng tải các bài viết phản ánh Nhật Cường được thực hiện nhiều dự án với thành phố, ông Tiên cho rằng: "Một số thông tin chưa khách quan, đầy đủ. Do đó, Hà Nội đã kiến nghị cấp có thẩm quyền chỉ đạo đưa thông tin chính xác theo cơ quan điều tra Bộ Công an, tránh suy diễn để dư luận hiểu sai về các dự án công nghệ thông tin của thành phố".
 
Tại buổi họp, phóng viên Báo Kinh tế nông thôn đặt câu hỏi liên quan đến việc Thành phố chỉ định thầu cho Công ty Nhật Cường được cung cấp CNTT phần mềm dịch vụ công và vấn đề bảo mật thông tin cá nhân hiện Công ty Nhật Cường vẫn đang quản lý. Trách nhiệm thuộc về ai nếu có sự rò rỉ thông tin?
 
Người phát ngôn của UBND TP. Hà Nội cho biết: Hệ thống phần mềm của TP. Hà Nội được một đơn vị bảo mật của Văn phòng Chính phủ đảm bảo theo đúng quy trình và quy định. Chúng tôi căn cứ vào kết quả điều tra sẽ có thông tin chính xác cho công luận.
 
Ngày 14/5, C03 đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, khám xét với Bùi Quang Huy cùng 8 người về tội Buôn lậu theo khoản 4 điều 188 Bộ luật Hình sự 2015 và tội Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, theo điều 221 Bộ luật Hình sự 2015. Lệnh bắt tạm giam với những người này được ban hành song ông chủ của Nhật Cường đã bỏ trốn và đang bị truy nã.
 
nhat-cuong.jpg
Cơ quan chức năng khám xét cơ sở của Công ty Nhật Cường

 

Nhật Cường Mobile là thương hiệu thuộc sở hữu của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, có 9 cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội, một trung tâm bảo hành và một trung tâm ERP tại TP. HCM.
 
Theo thông tin đăng ký doanh nghiệp, Nhật Cường có vốn điều lệ 38 tỷ đồng, Tổng giám đốc là Bùi Quang Huy cũng là người đại diện pháp luật của Công ty TNHH giải pháp phần mềm Nhật Cường (Nhật Cường Software) - đối tác triển khai nhiều dịch vụ công của Hà Nội.
 
 
 
 

Ngọc Thủy

Ý kiến của bạn