Hải Dương: 210 học sinh bất ngờ bị "treo" kết quả vào lớp 6

KTNT Nằm trong danh sách trúng tuyển rồi bất ngờ bị nằm trong thông báo tạm dừng công nhận danh sách trúng tuyển, khiến 210 học sinh, phụ huynh lớp 6 dự tuyển vào trường THCS Chu Văn An, TX. Chí Linh, Hải Dương lo lắng.

Căn cứ theo kế hoạch tuyển sinh của phòng GD&ĐT thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2018- 2019, ngày 14/5, phòng GD& ĐT Thị xã Chí Linh đã ban hành kế hoạch số 261/KH- PGDĐT để thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2018- 2019.

Hải Dương: 210 học sinh bất ngờ bị
Trường THCS Chu Văn An

 

Trước đó, từ ngày 2/7- 8/7, trường THCS Chu Văn An đã tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra hồ sơ xét tuyển, hoàn thiện danh sách học sinh đủ điều kiện dự xét và gửi danh sách của 210 học sinh trúng tuyển lên phòng GD&ĐT.

Cũng theo kế hoạch tuyển sinh này, ngày 13/7-18/7, phòng GD&ĐT đã báo cáo với UBND thị xã kết quả tuyển sinh, công bố danh sách học sinh trúng tuyển, trả hồ sơ cho học sinh không trúng tuyển.

Tuy nhiên, ngay sau đó, ngày 20/7, UBND TX. Chí Linh có chỉ đạo phòng GD&ĐT và nhà trường tạm dừng công nhận danh sách học sinh trúng tuyển khiến phụ huynh bức xúc.

Anh N. N. H ( trú tại phường Sao Đỏ, TX. Chí Linh, tỉnh Hải Dương) vừa qua đã nộp hồ sơ cho con trai học lớp 5 vào trường THCS Chu Văn An bức xúc cho biết: "Theo kế hoạch, chúng tôi đã nộp hồ sơ cho con theo đúng thông báo là từ ngày 2/7 đến ngày 8/7 trường sẽ đóng hồ sơ xét tuyển. Tính đến ngày 18/7, nhà trường đã chấp nhận hồ sơ và gửi lên phòng giáo dục những hồ sơ đáp ứng đủ tiêu chí và được chọn. Việc thông báo rõ ràng nhưng tại sao đến ngày 20/7, nhà trường lại bất ngờ huỷ bỏ kết quả trúng tuyển. Trong khi các cháu ở đây đã nộp và đáp ứng đầy đủ tiêu chí dự tuyển?”.

Hải Dương: 210 học sinh bất ngờ bị
Kế hoạch tuyển sinh năm học 2018 - 2019 của phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Chí Linh

Liên quan đến phản ánh của phụ huynh có con em đã nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh vào trường THCS Chu Văn An, trao đổi với PV. Báo Kinh tế nông thôn, bà Nguyễn Thị Liên - Hiệu trưởng trường THCS Chu Văn An xác nhận và cho biết, vừa qua nhà trường có thực hiện việc tuyển sinh đầu vào và tiếp nhận hồ sơ của 210 học sinh.

Nhưng kết quả tạm thời chưa thông báo và cũng không công nhận kết quả đấy, trường sẽ bàn giao cho phòng GD&ĐT rà soát các học sinh nào giỏi ở các trường thì sẽ tuyển về.

“Lý do bởi kết quả đợt tuyển sinh vừa qua chỉ tập trung vào phường Sao Đỏ và phường Cộng Hòa còn các phường khác thì không có nên lãnh đạo TX. Chí Linh thấy trường THCS Chu Văn An là chất lượng cao nhưng học sinh giỏi lại không về nên không đảm bảo được yêu cầu. Lãnh đạo nói kết quả này không công nhận nên sẽ cho tuyển lại” - bà Liên giải thích khi PV đề cập đến những bất cập trong công tác tuyển sinh tại trường.

Khi hỏi về việc nhà trường đánh giá thế nào về công tác tuyển sinh đầu vào năm học 2018, bà Liên nói: “Trường làm theo kế hoạch của UBND Thị xã, quyết định của phòng GD&ĐT thành một hội đồng, bây giờ lại không công bố được thì phụ huynh học sinh rất bức xúc, tạo dư luận xấu nhưng cái này ngoài thẩm quyền của trường, lãnh đạo nói sao thì trường chỉ chấp hành thôi”.

Trao đổi với PV qua điện thoại, bà Nguyễn Thị Phượng - Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Chí Linh cho biết, phòng chưa duyệt gì cả, đấy là mới chỉ lập danh sách 210 trong tổng số hồ sơ gửi về.

“Trường được đầu tư lớn, đội ngũ giáo viên toàn là giỏi cho nên phải tuyển học sinh giỏi, bao giờ các học sinh giỏi không thực sự có nguyện vọng về thì viết đơn thì sẽ tuyển các học sinh giỏi ở nơi khác. Trong số hơn 200 học sinh, phòng sẽ soát lại ai được hay không được, công bố những ai không đủ điều kiện vào Chu Văn An thì các trường các vẫn tiếp nhận bình thường. Nếu những học sinh trong số đó đạt khá, giỏi thì vẫn được ưu tiên bình thường” – bà Phượng nói.

 

 

 

Đình Quế

Ý kiến của bạn