Hải Phòng: Bến phà Gót ùn tắc dịp nghỉ lễ

KTNT Khu du lịch Cát Bà (TP. Hải Phòng) đón một lượng du khách lớn đổ về nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Dù đã huy động toàn bộ phà lớn nhỏ, nhưng do lượng khách tăng đột biến nên phà Gót bị ùn tắc kéo dài.

Dịp nghỉ lễ kéo dài lượng du khách đổ về Cát Bà khiến giao thông tác nghẽn.
Dịp nghỉ lễ kéo dài, lượng du khách đổ về Cát Bà khá đông khiến giao thông tắc nghẽn.
Theo ghi nhận của PV, khoảng 9h20 ngày 28/4, đoạn đường từ TP. Hải Phòng ra đảo Cát Bà bị tắc nghẽn khoảng 1km vì lượng khách du lịch các tỉnh, thành phố đổ về quá đông. Hàng trăm xe ô tô ùn ứ, xếp thành 2 hàng dài, đỗ nối đuôi nhau trên tuyến đường dẫn cầu Tân Vũ - Lạch Huyện (khu vực rẽ vào bến phà Gót). Tình trạng ùn tắc ngày càng trầm trọng khiến các phương tiện phải nhích từng mét.
Ô tô nối đuôi nhau, nhích từng tí một.
Ô tô nối đuôi nhau, nhích từng tí một.
Chị Phạm Thị Hà, khách du lịch chia sẻ: “Rút kinh nghiệm mọi năm, kỳ nghỉ này gia đình thống nhất xuất phát đi từ sáng sớm để ra đảo Cát Bà. Đến đây gặp cảnh ùn tắc khiến gia đình nản, cũng không thể bỏ về được vì phòng nghỉ gia đình đã đặt trước”.
 
Cùng cảnh ngộ mệt mỏi vì chờ phà, anh Nguyễn Văn Toàn chia sẻ: “Đợt nghỉ lễ này kéo dài, nên nhóm bạn chọn Cát Bà là điểm du lịch, chưa biết vui chơi thế nào, nhưng trời thì mưa lại tắc nghẽn khiến cả nhóm mệt mỏi”.
Khách du lịch nườm nượp xuống phà
Khách du lịch nườm nượp xuống phà.
Khác với khách du lịch khác, chị Nguyễn Thị Thanh cho biết: “Đây là lần đầu gia đình tôi cho 2 con nhỏ đi du lịch, các cháu rất vui, háo hức bởi sau chuyến đi 2 con được mẹ giao cho làm bài văn tả cảnh về chuyến du lịch của gia đình. Dù có tắc đường tí, nhưng bến phà Gót đã bố trí tăng chuyến chạy 24/24h nên cũng nhanh và thuận tiện hơn nhiều”.
 
Mặc dù thời tiết không thuận lợi, có lúc mưa, nhưng lượng du khách đổ về khu du lịch Cát Bà vẫn không giảm.
 
 
 
 
 

Phạm Trang - Phạm Nguyên

Ý kiến của bạn