Hải Phòng: Đảm bảo an toàn cho hơn 1.500 khách du lịch khi bão đổ bộ

KTNT Hiện, trên huyện đảo Cát Hải và quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng còn hơn 1.500 khách du lịch lưu trú, công tác bảo đảm an toàn cho số du khách trên được được địa phương đặc biệt quan tâm, chỉ đạo.

Tại huyện đảo Cát Hải, thực hiện chỉ đạo của Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng, tuyến phà Cái Viềng - Bến Gót đã ngừng hoạt hoạt động từ 17h chiều 1/8. Sau khi thực hiện lệnh cấm biển, trên đảo Cát Bà hiện còn 550 khách du lịch lưu trú tại đây (trong đó có 82 du khách quốc tế).
 
nhiều khách du lịch tại Cát Bà phải lưu trú lại tại đảo.
Nhiều khách du lịch tại Cát Bà phải lưu trú lại tại đảo.
Số khách du lịch này sẽ lưu trú tại huyện đến sau khi bão số 3 tan. Việc đảm bảo an toàn cho du khách, cũng như người dân địa phương sinh sống tại các khu vực xung yếu, các chòi canh, ven biển được UBND huyện Cát Hải đặc biệt quan tâm.
Toàn bộ các bãi tắm tạm dừng hoạt động từ 10h, ngày 1/8.
 
Huyện Cát Hải thông tin đầy đủ tình hình bão tới các doanh nghiệp, khu du lịch, nhà hàng, khách sạn và du khách. Đồng thời, khuyến cáo du khách không vui chơi tại các khu vực gần bờ biển, bãi tắm và đi lại ngoài đường trong thời gian có bão. Đồng thời, vận động các chủ cơ sở lưu trú giảm 50% giá phòng nghỉ cho khách du lịch ở lại đảo Cát Bà.
 
Tàu, thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn.
Tàu, thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn.
Đến thời điểm này, huyện Cát Hải đã huy động gần 2.000 phương tiện tàu thuyền với hơn 6.000 lao động đang khai thác thủy sản và vận tải hành khách đang hoạt động ở vùng biển Cát Hải vào nơi neo đậu, tránh trú an toàn. Các đơn vị triển khai phương án neo đậu tại chỗ cho 455 cơ sở bè nuôi trồng và dịch vụ thủy sản, di dời 30 bè tại vị trí xung yếu về khu vụng Tùng Thu và khu hang Vẹm.
 
Thông báo cho hơn 200 chòi canh thủy sản chủ động sơ tán về nơi tránh trú an toàn. Hơn 200 người sinh sống tại khu vực vịnh Cát Bà, bến Gia Luận, bến Bèo được sơ tán về gia đình, nhà người thân, nơi tránh trú bão an toàn.
 
Công tác kiểm tra phòng, chống bão số 3 được các địa phương triển khai mạnh.
Công tác kiểm tra phòng, chống bão số 3 được các địa phương triển khai mạnh.
Tại quận Đồ Sơn, theo báo cáo nhanh về công tác phòng, chỗng bão số 3 của UBND quận Đồ Sơn, tính đến 10h sáng 2/8 trên địa bàn quận còn 1.080 khách du lịch lưu trú (trong đó có 30 du khách quốc tế).
 
Để đảm bảo an toàn cho khách du lịch khi đến Đồ Sơn, UBND quận đã triển khai các phương án đối phó với bão số 3 với phương châm “Bốn tại chỗ”. Huy động hơn 1.500 nhân lực cùng 81 ô tô các loại; 21 tàu, thuyền, xuồng máy; 7 máy xúc; 6.000 m3 đá hộc; 2.000 m3 cát đen…. sẵn sàng ứng phó khi bão số 3 đổ bộ vào. Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất rủi ro do bão số 3 gây ra.
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn