Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 5 tháng 6 năm 2023  
Thứ tư, ngày 14 tháng 7 năm 2021 | 16:51

Huế chi viện cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 14/7, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đoàn cán bộ Y tế tỉnh đã lên đường đến hỗ trợ cho thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, đoàn gồm 127 người là cán bộ, nhân viên, lực lượng y bác sĩ, sinh viên năm cuối của Trường Đại học Y Dược - Đại học Huế. Đoàn do ông Phan Hải Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Quốc tế - Bệnh viện Trung ương Huế làm Trường đoàn.

 

 

Đoàn cán bộ y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế lên đường đến hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam phòng, chống dịch COVID-19.
Đoàn cán bộ y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế lên đường đến hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam phòng, chống dịch COVID-19.

 

Phát biểu tại buổi Lễ xuất quân, đồng chí Lê Trường Lưu - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HDND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, ngày 08/7, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có văn bản hỏa tốc gửi UBND thành phố Hồ Chí Minh về việc đề nghị hỗ trợ Thành phố trong công tác phòng chống dịch.

Cụ thể, tỉnh Thừa Thiên - Huế hỗ trợ 5000 bộ kit test nhanh phát hiện kháng nguyên COVID-19; cử Đoàn công tác trên 120 người tham gia hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch.

“Hơn lúc nào hết, sự đoàn kết, chung tay, chung sức của các thành viên trong Đoàn công tác để tham gia hỗ trợ, giúp đỡ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam vượt qua giai đoạn khó khăn lúc này có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cấp thiết. Đây cũng là mệnh lệnh từ trái tim của những người chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch, hành động vì nghĩa đồng bào, vì lợi ích, sức khỏe, tính mạng của cộng đồng”, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu nhấn mạnh.

 

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế Lê Trường Lưu phát biểu tại buỗi lễ.
Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế Lê Trường Lưu phát biểu tại buỗi lễ.

 

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu hy vọng đoàn công tác sẽ hỗ trợ tốt cho các tỉnh, thành bạn trong công tác phòng chống dịch; đề nghị đoàn công tác tiếp tục phát huy các phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc, góp phần cùng thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam nhanh chóng khống chế dịch bệnh Covid-19 trong thời gian sớm nhất, xây dựng hình ảnh Thừa Thiên - Huế là trung tâm Y tế chuyên sâu của miền Trung và cả nước. Mong rằng, đội ngũ y bác sĩ sẽ tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cũng đã gửi lời cảm ơn đến người thân, gia đình của những y bác sĩ đã ủng hộ, đồng hành và chia sẻ những khó khăn, thách thức, luôn là hậu phương vững chắc để các chiến sĩ áo trắng có thể yên tâm hoàn thành nhiệm vụ. Đồng thời, gửi lời cảm ơn đến các đơn vị đã hỗ trợ chuyến bay và tài trợ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch.

 

 

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế tham dự, động viên đoàn công tác.
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế tham dự, động viên đoàn công tác.

 

Phát biểu tại lễ xuất quân, Trưởng đoàn công tác - ông Phan Hải Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Quốc tế - Bệnh viện Trung ương Huế đã hứa sẽ nỗ lực hết mình, quyết tâm hoàn thành cao nhất nhiệm vụ được giao, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Trước đó, lực lượng Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có các đợt ra quân chi viện công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương khác như: thành phố Đà Nẵng, tỉnh Bắc Giang, tỉnh Quảng Ngãi, Phú Yên và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các tỉnh bạn ghi nhận, đánh giá rất cao.

 

 

Văn Nghĩa
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Nhận diện điểm nghẽn, nhiều giải pháp được đề xuất

  Nhận diện điểm nghẽn, nhiều giải pháp được đề xuất

  Với 75 đại biểu phát biểu, 13 đại biểu tranh luận, 6 bộ trưởng, trưởng ngành giải trình làm rõ những vấn đề đại biểu quan tâm, Quốc hội đã khép lại 1,5 ngày thảo luận tại hội trường về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2022; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2023.

 • Nhiệm vụ lớn, kỳ vọng trách nhiệm cao

  Nhiệm vụ lớn, kỳ vọng trách nhiệm cao

  Sáng 22/5, Quốc hội Khóa XV, Kỳ họp thứ 5 đã khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: “Đây là kỳ họp có ý nghĩa quan trọng cả về công tác lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước”.

 • Trường Sa, những điều còn mãi!

  Trường Sa, những điều còn mãi!

  Đầu những ngày tháng 5 lịch sử, trong không khí kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 68 năm ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2023), chúng tôi đã có chuyến đi đến thăm, động viên quân và dân quần đảo Trường Sa...

Top