Lần đầu tiên diễn ra lễ hội Carnival đường phố tại Hà Nam

KTNT Lễ hội Carnival đường phố khai mạc tại thành phố Phủ Lý (Hà Nam) tối 3/8 với nhiều tiết mục đặc sắc, thu hút đông đảo nhân dân và du khách.

Theo ban tổ chức chương trình, trong khung giờ cố định từ 20h - 21h30 vào các ngày 3-4/8, đoàn Carnival gồm 6 xe mô hình cùng 80 vũ công Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới như Uzbekistan, Ukraine, Brazil, Moldova, Colombia, Cuba, Argentina, Georgia... trong trang phục rực rỡ sắc màu với âm nhạc rộn rã sẽ diễu hành trên đoạn đường dài 900m, qua các điểm ngã tư đường Châu Cầu và Lê Công Thanh cắt đường Biên Hòa.
 

 Xe mô hình Hà Nam được thiết kế nhằm tôn vinh những nét đặc trưng du lịch của tỉnh gồm chùa Tam Chúc, cầu Châu Giang, chùa Ngọc, núi Đọi và sông Châu.

 

Các xe mô hình của đoàn Carnival mô phỏng các công trình biểu tượng mà Sun Group đã, đang và sẽ kiến tạo tại nhiều điểm đến trên khắp cả nước. Đoàn xe mô hình diễu hành tại Hà Nam sẽ được dẫn đầu bởi xe mô hình Cầu Hôn - công trình biểu tượng mới tại Phú Quốc. Tiếp nối là xe mô hình Cầu Koi - góc check-in không thể không nhắc đến khi tới Hạ Long, xe mô hình Quảng trường Trống đồng biểu tượng cho Thanh Hóa.
 
Tâm điểm của đoàn xe diễu hành sẽ là xe mô hình Hà Nam được thiết kế tôn vinh những đặc trưng du lịch của tỉnh gồm chùa Tam Chúc, cầu Châu Giang, chùa Ngọc, núi Đọi và sông Châu. Xe mô hình đỉnh Fansipan với cột mốc 3.143m huyền thoại và xe mang biểu tượng Cầu Vàng của du lịch Đà Nẵng sẽ ở điểm kết của đoàn diễu hành.
 
Tại hai điểm dừng là ngã tư đường Châu Cầu và Lê Công Thành cắt đường Biên Hòa, các nhóm nghệ sỹ sẽ lần lượt biểu diễn những tiết mục hấp dẫn như trượt patin, múa cờ, điệu nhảy Malambo với trống mang đậm chất cao bồi hoang dã từ Argentina... Đại diện ban tổ chức cho biết, với sự kiện này, du lịch Hà Nam sẽ được tiếp thêm lửa sôi động, để tiếp tục bừng sáng với những tiềm năng mà thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất nơi đây.
 
 

 Các vũ công Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới như Uzbekistan, Ukraine, Brazil, Argentina, Georgia... biểu diễn tại Lễ hội.

 

Những vũ công trong các trang phục bắt mắt từ truyền thống cho đến quốc tế cuốn đi theo trong từng nhịp điệu. Sự sôi động và sắc màu của Carnival đường phố tại mỗi nơi mà lễ hội dừng chân đã kéo người dân và du khách xuống đường, hoà nhịp với không khí tưng bừng.
 
Phát biểu khai mạc Lễ hội, Chủ tịch UBND thành phố Phủ Lý - Trương Quốc Bảo cho biết, lễ hội Carnival đường phố tại Hà Nam là một trong những sự kiện chính, được công chúng chờ đón, góp phần tạo nên nét đặc trưng của Carnival đường phố, khẳng định và tôn vinh giá trị văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới. Các hoạt động trình diễn trên đường phố với sự đa dạng sắc màu văn hóa, cộng hưởng với sự cổ vũ đầy hào hứng, nhiệt tình của người dân và du khách đã tạo nên không khí sôi động đã mang đến một không khí sôi động vui tươi, rực rỡ trên nhưng tuyến đường phố đi bộ của thành phố Phủ Lý.
 
 

 Một trong nhiều tiết mục biểu diễn được người dân và du khách thích thú

 

Ông Trương Quốc Bảo cho biết thêm, Carnaval năm 2022, lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Hà Nam, là sự kiện văn hóa được dàn dựng và tổ chức công phu, hoành tráng, có sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố văn hóa truyền thống và hiện đại, góp phần giới thiệu, quảng bá những hình ảnh về đất nước, con người cũng như tiềm năng, thế mạnh của thành phố Phủ Lý nói riêng và của tỉnh Hà Nam nói chung tới đông đảo người dân, bạn bè quốc tế và du khách gần xa, góp phần thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển KT-XH của Hà Nam ngày càng văn minh, giàu đẹp.
 
Những hình ảnh được ghi lại tại Lễ hội:
 

 

 

 

 

 

 


 

Hà Nam

Ý kiến của bạn