Lời cầu cứu xé lòng của người mẹ có con bị ung thư máu dòng tủy

KTNT Đã hơn 02 năm kể từ ngày cháu Bạch Trọng Đăng Huy (10 tuổi) mắc phải căn bệnh ung thư máu dòng tủy (AML), gia đình chị Qua luôn phải chạy vạy khắp nơi để níu giữ sự sống cho cậu con trai của mình.

 

Cuộc sống của vợ chồng chị Trần Thị Qua và anh Bạch Trọng Đan Trường (Lô C73, khu quy hoạch Hương Long, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) dường như cho bao giờ có được những ngày nhàn hạ, thoải mái. Tự xây dựng gia đình với hai bàn tay trắng, anh chị cứ ngỡ rằng sẽ được tháng ngày hạnh phúc khi xây được căn nhà nhỏ và có hai đứa con thơ nhưng tai ương đã ập đến khi đứa con đầu lòng mắc phải căn bệnh ung thư dòng máu tủy (AML) quái ác.

Căn bệnh quái ác ấy đã khiến cháu Huy không thể cắp sách đến trường như bạn bè cùng trang lứa và gia đình chị Qua phải sống trong đau khổ, gian nan.

Nhớ lại ngày phát bệnh của cháu, nước mắt lưng tròng chị Qua kể, vào một buổi chiều tháng 5/2017, tai của cháu bị sưng lên khác thường, đến khi đưa con đi kiểm tra, tiến hành các xét nghiệm tại Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Huế, kết quả cháu Đăng Huy bị bệnh ung thư máu, khiến vợ chồng chị ngã quỵ.

 

Cần lắm tấm lòng hảo tâm từ những mạnh thường quân để giúp cháu Bạch Trọng Đăng Huy (10 tuổi) chiến đấu với căn bệnh quái ác, nuôi giữ sự sống và tiếp tục ước mơ của mình.
Cần lắm tấm lòng hảo tâm từ những mạnh thường quân để giúp cháu Bạch Trọng Đăng Huy (10 tuổi) chiến đấu với căn bệnh quái ác, nuôi giữ sự sống và tiếp tục ước mơ của mình.

 

Đối mặt với sự thật, vợ chồng chị Qua bắt đầu nhập viện cho cháu và tiến hành các phác đồ điều trị. Về kinh phí, anh chị phải chạy vạy khắp nơi vay mượn để đủ điều kiện chữa trị cho con mình.

Mặt khác, để chăm sóc, túc trực, ứng phó với tình trạng sức khỏe luôn thiếu sự ổn định của cháu Huy, chị Qua đã phải bỏ nghề giáo viên của mình, anh Trường cũng phải nghỉ việc ở một công ty in ấn đi làm tự do để có thời gian hỗ trợ chị chăm con.

Về bệnh tình của cháu Huy, qua những lần xạ trị, những đợt điều trị đặc biệt ở nhiều bệnh viện lớn, giờ đã có phần thuyên giảm. Tuy nhiên, sự quái ác của căn bệnh này là luôn ẩn chứa những biến chứng và nguy cơ bùng phát mà có thể lấy đi tính mạng của cháu Huy bất cứ lúc nào.

Vào tháng 4/2018, cháu tái phát sang u xương hàm, theo kết quả xét nghiệm tại bệnh viện St.Jude Childrens Research Hospital (25/6/2018), Huy phải điều trị tại 3 bệnh viện gồm: Bệnh viện Truyền máu huyết học thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Huế.

Đợt điều trị này đã kéo dài cho đến tháng 01/2019 và đến nay cháu Đăng Huy vẫn đang được theo dõi, điều trị đặc biệt bởi bác sĩ Châu Văn Hà và đội ngũ chuyên gia của Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Huế.

Bệnh ung thư máu dòng tủy (AML) như cháu Huy thường được điều trị ban đầu bằng hóa trị nhằm đẩy lùi bệnh nhưng muốn khỏi bệnh chỉ có một cách duy nhất là phải ghép tế bào gốc tạo máu. Vậy mà, kết quả xét nghiệm HLA của ba và người em trai ruột Huy chỉ đạt tỷ lệ 5/10.

Tiếp tục cầu cứu tìm kiếm sự sống cho cháu Huy, đến nay đã có một tổ chức nhân đạo (xin được giấu tên) nhận giúp đỡ và sẽ tài trợ để cháu được ghép tế bào gốc tại một bệnh viện ở thành phố Hoa Liên, Đài Loan, Trung Quốc.

Cuộc điều trị này sẽ bắt đầu vào tháng 02/2020 với chi phí dự tính hơn 2 tỷ đồng, nếu trừ chi phí tổ chức kia đã tài trợ, gia đình sẽ phải tốn thêm hơn 600 triệu đồng nữa. Đây là một khoản tiền quá lớn bởi lẽ hơn 2 năm qua anh chị đã sử dụng tất cả và vay mượn tất cả những nơi có thể để kéo dài sự sống cho cháu Huy.

Ngậm ngùi trong nước mắt, phần xót cho thân mình, phần thương cho phận con, trong ánh mắt đỏ hoe ngấn lệ chị Qua mong sao sự sống của con mình được níu giữ.

“Chẳng biết khi nào con chị mới được chạy nhảy vui chơi trở lại em ơi! Chị cầu xin các tổ chức, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân hãy chung tay cùng gia đình cứu lấy sự sống của cháu Huy đang đếm ngược từng ngày. Nếu không ghép tế bào gốc trong thời gian sớm nhất có thể thì tính mạng của cháu Huy cũng không còn”, lời nói nghẹn lòng và tiếng khóc òa, nức nở của chị khiến tất cả không thể nói thêm một lời nào nữa.

 

Mọi sự hỗ trợ xin liên hệ mẹ ruột cháu Đăng Huy - chị Trần Thị Qua, Lô C73, khu quy hoạch Hương Long, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Điện thoại: 0932 419 899; 0935.731.442
Số tài khoản: Trần Thị Qua: 55110000351856 tại ngân hàng BIDV chi nhánh Huế.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn