Long Biên: Các cơ sở kinh doanh đã đóng cửa

KTNT Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, 0h ngày 28/3 sẽ đóng cửa tất cả các cơ sở kinh doanh không cần thiết trên phạm vi cả nước, mặc dù còn vài tiếng đồng hồ nữa, nhưng các cơ sở kinh doanh không cần thiết ở quận Long Biên đã đóng cửa.

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND thành phố Hà Nội đúng 0h ngày 28/3 sẽ đóng cửa tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết, trừ các cơ sở kinh doanh liên quan đến nhu cầu thiết yếu của người dân và các cửa hàng thuốc.
 
Lãnh đạo UBND quận Long Biên đã chỉ đạo các phường thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội.
 
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Kinh tế nông thôn, mặc dù còn vài tiếng đồng hồ nữa là đến thời gian tất cả các cơ sở khi doanh không cần thiết phải đóng cửa, tuy nhiên, hầu hết các cơ sở kinh doanh này tại quận Long Biên đã đóng cửa ngay từ buổi sáng ngày 26/3.
img_20200327_122422.jpg
Quán cafe Trung đường Vũ Đức Thận đóng cửa ngay từ sáng ngày 27/3

 

Chia sẻ với chúng tôi, chủ quán Cafe Trung này cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, theo thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhất là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ vè việc đóng cửa tạm ngưng các hoạt động của các cơ sở kinh doanh không cần thiết, chúng tôi rất đồng tình và thực hiện nghiêm chỉ đạo này của Thủ tướng và chính quyền các cấp, cùng chung tay để dập tan được dịch bệnh nguy hiểm này.

 
img_20200327_122432.jpg
Nhà hàng Trần Bân tự giác đóng cửa.
Rất nhiều cửa hàng kinh doanh ăn uống, giải khát trên địa bàn phường Việt Hưng đã đóng cửa ngay từ sáng ngày 27/3
 
img_20200327_122439-copy.jpg
Quán phở Quyền mọi khi rất đông khách nhưng hôm nay cũng đã đóng cửa
 
Trao đổi với ông Nguyễn Kim Ánh, Phó chủ tịch UBND phường Việt Hưng được biết, ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 có chiều hướng diễn biến phức tạp, thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, phường Việt Hưng đã cử cán bộ đến đến các cơ sở để vận động bà con tự giác đóng cửa.
 
img_20200327_122450-copy.jpg
Nhiều cửa hàng đã treo biển nghỉ từ hôm qua 26/3
Nhận thức được việc làm chung tay vì cộng đồng chống phòng chống dịch bệnh, nên các chủ cửa hàng kinh doanh trên địa bàn phường đều đồng thuận và thực hiện rất nghiêm túc.
 
img_20200327_122446-copy.jpgQuán cafe trên phố Việt Hưng mọi khi rất đông khách nhưng hôm nay đã đóng cửa
 
 
Phường Ngọc Lâm là một trong những địa bàn có rất nhiều quán ăn, cafe giải khát, tuy nhiên ngay từ ngày hôm qua các quán ăn, cafe này đã tự nguyện đóng cửa.
 
img_20200327_140534.jpg
Quán ăn trên phố Ngọc Lấm đã đóng cửa
Trường công an phường Ngọc Lâm ông Đào Minh Ngọc cho biết, Công an phường đã tổ chức cho các cán bộ cảnh sát khu vực đến tận các hộ kinh doanh tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19, nhắc nhở các hộ gai đình này thực hiện nghiêm chỉnh chỉ đạo của Chính phủ, thành phố và quận Long Biên về việc đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết.
 
img_20200327_140705.jpg
Rất nhiều quán trên địa bàn phường đã đóng cửa ngay từ tối ngày hom qua 26/3.
Ông Ngọc cũng cho biết thêm, công an phường sẽ xử lý nghiêm đối với những trường hợp chống đối và khong chấp hành chỉ đạo này.
 
Ngay từ tối ngày hôm qua 26/3 rất nhiều quán ăn trên địa bàn của phường đã tự giác đóng cửa.
 
img_20200327_141230.jpg

Quán gà Thắng Xoăn là quán ăn có rất đông thực khách đến, nhưng cũng đã đóng cửa không kinh doanh.

img_20200327_141223.jpg

 

Ông Trần Hông Việt, Phó chủ tịch UBND phương Ngọc Lâm cho biết, chúng tôi đã tổ chức tuyên truyền bằng các phương tiện như loa phường, xe ô tô để nhân dân trên địa bàn biết và có ý thức thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng.

Chính vì vậy, khi triển khai các hộ gia đình kinh doanh các cơ sở dịch vụ không cần thiết tự giác thực hiện ngay.

Long Biên được Thành phố Hà Nội đánh giá là một quận có tốc độ phát triển đô thị rất nhanh, xác định được xây dựng hạ tầng cơ sở, đặc biệt là công tác quản lý trật tự đô thị là một nhiệm vụ rất quan trọng, chính vì vậy quận Long Biên đã tập trung chỉ đạo các phường thực hiện nghiêm chỉnh công tác quản lý trật tự đô thị, tạo một bộ mặt mới cho cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô.

Việc các hộ kinh doanh không cần thiết đóng cửa để chung tay vào công tác phòng chống dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, chứng tỏ công tác tuyên truyền tại quận Long Biên rất có hiệu quả.

 

 

Ngọc Thủy

Ý kiến của bạn