Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 23 tháng 3 năm 2023  
Thứ sáu, ngày 17 tháng 6 năm 2022 | 22:10

Nam thanh niên bị tước bằng lái sau khi điều khiển xe chạy vào hầm Hải Vân

Một thanh niên ở Thừa Thiên- Huế đã bị xử phạt hành chính số tiền 4,5 triệu đồng, bị tước giấy phép lái xe 3 tháng sau khi điều khiển xe máy chạy vào hầm Hải Vân.

Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, đơn vị vừa xác minh làm rõ trường hợp nam thanh niên điều khiển xe mô tô lưu thông hướng Đà Nẵng - Huế vượt chốt kiểm soát, đi trái phép vào hầm Hải Vân.

Phan Hữu Cát Sự điều khiển xe máy chạy vào hầm Hải Vân.
Phan Hữu Cát Sự điều khiển xe máy chạy vào hầm Hải Vân.

 

Trước đó, Công ty CPĐT Hạ tầng giao thông Đèo Cả có văn bản gửi Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế và Trạm CSGT huyện Phú Lộc thông báo sự việc: Vào 17h ngày 12/6, một nam thanh niên điều khiển xe gắn máy mang BKS 75 F1-628.16 lưu thông hướng Đà Nẵng - Huế với tốc độ cao, lạng lách đánh võng và vượt các xe ô tô, vượt các chốt kiểm soát phương tiện đầu tuyến phía Nam hầm Hải Vân (thuộc địa phận TP. Đà Nẵng) trước khi vào hầm Hải Vân theo hướng Đà Nẵng - Huế.

Phát hiện sự việc, đơn vị quản lý và vận hành hầm Hải Vân đã kéo barie, chặn ô tô để cảnh báo, ngăn chặn nhưng nam thanh niên vẫn bất chấp, phóng xe với tốc độ cao để băng qua hầm.

Khi đến cửa hầm phía Bắc (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế), nam thanh niên tiếp tục điều khiển xe gắn máy vượt chốt an ninh và Trạm thu phí Bắc Hải Vân.

Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế làm rõ, nam thanh niên điều khiển phương tiện mô tô nói trên là Phan Hữu Cát Sự (SN 2004, trú tại phường Kim Long, TP. Huế, hiện là học sinh) nên trong ngày 17/6 đã mời người này đến trụ sở Phòng CSGT để làm việc.

Theo tường trình của Sự, vào thời gian trên đã điều khiển xe mô tô 75F1-628.16 lưu thông hướng Đà Nẵng - Huế. Do lần đầu đi nên không biết đường và đã sử dụng Google map trên điện thoại nên đã đi vào hầm Hải Vân….

Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 4,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe hạng A1 3 tháng đối với Sự.

 

 

 

T. Thành
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Sớm hoàn thiện để vươn xa

  Sớm hoàn thiện để vươn xa

  Những ngày gần đây, thông tin việc Nhật Bản tạm dừng nhập khẩu thanh long ruột đỏ giống LĐ1 khiến không ít doanh nghiệp, nhà vườn trồng giống này lo lắng.

 • Tin vui xông đất

  Tin vui xông đất

  Ngay trong những ngày đón Xuân mới, nhiều tin vui đến với ngành kinh tế trụ cột - ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 • Để trái cây cho “quả ngọt” bền vững

  Để trái cây cho “quả ngọt” bền vững

  Sau hơn 20 năm phấn đấu, đến nay, trái cây Việt đã có mặt tại trên 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng cả về thị trường, chủng loại, số lượng và kim ngạch.

Top