Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 29 tháng 5 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 17 tháng 6 năm 2022 | 22:10

Nam thanh niên bị tước bằng lái sau khi điều khiển xe chạy vào hầm Hải Vân

Một thanh niên ở Thừa Thiên- Huế đã bị xử phạt hành chính số tiền 4,5 triệu đồng, bị tước giấy phép lái xe 3 tháng sau khi điều khiển xe máy chạy vào hầm Hải Vân.

Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, đơn vị vừa xác minh làm rõ trường hợp nam thanh niên điều khiển xe mô tô lưu thông hướng Đà Nẵng - Huế vượt chốt kiểm soát, đi trái phép vào hầm Hải Vân.

Phan Hữu Cát Sự điều khiển xe máy chạy vào hầm Hải Vân.
Phan Hữu Cát Sự điều khiển xe máy chạy vào hầm Hải Vân.

 

Trước đó, Công ty CPĐT Hạ tầng giao thông Đèo Cả có văn bản gửi Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế và Trạm CSGT huyện Phú Lộc thông báo sự việc: Vào 17h ngày 12/6, một nam thanh niên điều khiển xe gắn máy mang BKS 75 F1-628.16 lưu thông hướng Đà Nẵng - Huế với tốc độ cao, lạng lách đánh võng và vượt các xe ô tô, vượt các chốt kiểm soát phương tiện đầu tuyến phía Nam hầm Hải Vân (thuộc địa phận TP. Đà Nẵng) trước khi vào hầm Hải Vân theo hướng Đà Nẵng - Huế.

Phát hiện sự việc, đơn vị quản lý và vận hành hầm Hải Vân đã kéo barie, chặn ô tô để cảnh báo, ngăn chặn nhưng nam thanh niên vẫn bất chấp, phóng xe với tốc độ cao để băng qua hầm.

Khi đến cửa hầm phía Bắc (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế), nam thanh niên tiếp tục điều khiển xe gắn máy vượt chốt an ninh và Trạm thu phí Bắc Hải Vân.

Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế làm rõ, nam thanh niên điều khiển phương tiện mô tô nói trên là Phan Hữu Cát Sự (SN 2004, trú tại phường Kim Long, TP. Huế, hiện là học sinh) nên trong ngày 17/6 đã mời người này đến trụ sở Phòng CSGT để làm việc.

Theo tường trình của Sự, vào thời gian trên đã điều khiển xe mô tô 75F1-628.16 lưu thông hướng Đà Nẵng - Huế. Do lần đầu đi nên không biết đường và đã sử dụng Google map trên điện thoại nên đã đi vào hầm Hải Vân….

Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 4,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe hạng A1 3 tháng đối với Sự.

 

 

 

T. Thành
Ý kiến bạn đọc
 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

Top