Nhặt được bé trai ở bãi rác, nữ công an đưa đi cấp cứu và nhận về nuôi

KTNT Bé trai được chị H’Tinh H’Wing, cán bộ Đội xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Công an huyện Cư Kuin (Đắk Lắk), nhặt được tại hố rác đem đi cấp cứu và nhận về nuôi. 

Hiện chị H’Tinh H’Wing đã báo cho UBND xã Ea Tiêu để tìm mẹ đẻ của cháu bé. Nếu trong thời gian không ai nhận lại thì chị hoàn thành thủ tục để nhận cháu về nuôi. Vậy là Tết Kỷ Hợi năm nay, gia đình đồng chí H’Tinh H’Wing có thêm một thành viên mới. Đứa bé vừa bị bỏ rơi dưới hố rác giờ đã có mẹ nuôi. Câu chuyện trên đã làm ấm lòng người dân trong buôn Kram.
 
Trước đó, ngày 21/1/2019, chị H’Tinh H’Wing đang ở nhà mẹ ruột của mình ở buôn Kram, xã Ea Tiêu chơi. Lúc đi ra phía sau nhà vứt rác thì nghe tiếng trẻ em khóc vọng ra từ dưới một hố rác. Chị H’Tinh H’Wing nhanh chóng đến và phát hiện một bé trai sơ sinh chưa được cắt rốn đang nằm khóc thảm thiết dưới hố rác. Sau đó chị đã gọi người thân trong gia đình cùng đến đưa cháu bé đi Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin cấp cứu. Mặc dù hoàn cảnh gia đình thuộc diện khó khăn, đang nuôi 2 đứa con nhỏ, nhưng sau khi cứu chữa cho cháu bé, chị H’Tinh H’Wing cùng gia đình đã đưa cháu bé về nuôi.
still0204_00003.jpg
still0204_00002.jpg
Chị H’ Tinh H’Wing đang chăm sóc cho cháu bé

 

Chị H’ Tinh H’Wing xúc động cho biết: “Sau khi chị đưa cháu lên thì thấy cơ thể đã tím tái. Chị gọi thêm người nhà đưa cháu đến bệnh viện, được các bác sĩ nhiệt tình cứu chữa, cháu dần hồi phục. Bản thân cũng là 1 người mẹ nên chị cảm thấy xót xa và thương cảm nên đã nhận cháu về nuôi. Chị sẽ cố gắng sắp xếp thời gian, công việc của mình để chăm sóc và nuôi nấng cho cháu nên người”.

still0204_00001.jpg

Hố rác nơi chị H’ Tinh H’Wing nhặt được cháu bé

Bà H’ Juen K’Nul, Phó buôn Kram, xã Ea Tiêu chia sẻ: H’ Tinh H’Wing trong quá trình sinh sống ở buôn thì rất yêu quý, giúp đỡ bà con trong buôn. Lúc nghe tin cháu nhỏ bị bỏ rơi thì bà có đi đến bệnh viện và cũng rất lo sẽ không có ai nuôi cháu nhưng lúc chị H’ Tinh H’Wing cùng gia đình nhận nuôi cháu thì rất vui mừng, cảm động.

 

 

Quốc Hùng - Quốc Dũng

Ý kiến của bạn