Nhộn nhịp Hội chợ hoa Xuân tại quận Long Biên

KTNT Tại quận Long Biên, mặc dù chưa đến ngày Khai mạc Hội chợ hoa Xuân Tết Canh Tý- 2020, nhưng rất nhiều loại cây cảnh, hoa đã được bày bán tại đây thu hút rất nhiều khách đến thăm quan và mua cây cảnh.

Càng gần đến Tết Nguyên đán, nhu cầu mua cây cảnh trang trí trong nhà để chuẩn bị đón xuân mới càng thu hút người mua, rất nhiều loại hoa, cây cảnh, đào, quất được trở về Thủ đô bày bán.
 
Những chậu hoa, cây cảnh được bày bán tại Chợ hoa xuân này chủ yếu được thương lái, các nhà vườn, người nông dân từ các địa phương như Hưng Yên, Đông Anh... mang về đây để trưng bày và bán.
 
dsc_7960.JPG
Địa điểm tổ chức Hội hoa xuân Canh Tý tại quận Long Biên
 
Theo Trưởng phòng Quản lý Đô thị quận Long Biên Hoàng Hải, năm nay quận Long Biên đã có kế hoạch xây dựng một số địa điểm để tổ chức Hội hoa xuân Canh Tý - 2020, địa điểm tại đường Cổ Linh, phường Long Biên là một trong những địa điểm. Tại đây quận Long Biên đã cải tạo lại mặt bằng để cho các hộ kinh doanh có điều kiện tham gia.
 
Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng đã lên kế hoạch để bảo đảm an ninh trật tự tại các khu vực tổ chức Hội hoa xuân, vừa tạo cho nhân dân trên địa bàn có địa điểm tham quan, mua bán nhưng đồng thời cũng giữ được an ninh trật tự và an toàn giao thông.
 
Bên cạnh đó, UBND quận Long Biên cũng đã lên kế hoạch để trang trí và chỉnh trang lại các tuyến đường trên địa bàn để đón chào năm mới theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội. Ông Hải cho biết thêm.
 
Phóng viên Báo Kinh tế nông thôn đã có dịp ghi lại một số hình ảnh tại khu vực tổ chức Hội chợ hoa xuân Tết Canh Tý -2020 của quận Long Biên được tổ chức tại đường Cổ Linh (phường Long Biên):
 
dsc_7964.JPG

Mặc dù chưa được khai mạc nhưng đã có rất nhiều loài hoa, cây cảnh được mang đến trưng bày tại đây.

dsc_7963.JPG

Rất nhiều người đã đến đây để tham quan và chiêm ngưỡng những cây cảnh trưng Tết.

dsc_7966.JPG

Nhiều cây bưởi sai trĩu trịt được bày bán tại đây chủ yếu được mang từ vùng Hưng Yên đến trưng bày.

dsc_7967.JPG

Một chủ nhà vườn trồng cây cảnh tại Văn Giang (Hưng Yên) mang các sản phẩm cây cảnh của mình đến tham gia Hội chợ xuân.

dsc_7970.JPG
 
Bưởi và hoa được mang từ các địa phương lân cận về Hà Nội trưng bày
dsc_7982.JPG
Đã có rất nhiều du khách đến ngăm hoa
dsc_7980.JPGdsc_7986.JPGdsc_7971.JPG

 

  

Ngọc Thủy

Ý kiến của bạn