Phát hiện 6 người dân đi bộ từ Đà Nẵng ra tỉnh Thừa Thiên - Huế

KTNT Ngày 4-8, Đồn Biên phòng Lăng Cô, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa phát hiện 06 người dân men theo đường ven bờ biển từ Đà Nẵng để ra Thừa Thiên - Huế.

Theo đó, 06 người (trú tại xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc) làm nghề đi biển cho các tàu cá ở Đà Nẵng, trong thời gian trú bão, không thể đi biển nên quyết định trở về quê.

Tuy nhiên, trên đường bộ lực lượng chức năng của địa phương đã chốt chặn, để kiểm soát người về từ vùng dịch nên 06 người này đi bộ ven bờ biển từ Nam Ô, quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) để ra huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế).

Đến khoảng 20 giờ 30 ngày 03/8, khi 06 người này đi đến tổ dân phố An Cư Đông 2, Thị trấn Lăng Cô, trong lúc đợi bắt xe để về lại địa phương thì bị lực lượng tuần tra Đồn Biên phòng Lăng Cô phát hiện.

06 người dân đi bộ men theo đường bờ biển từ Nam Ô, quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) để ra huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) đã bị lực lượng chức năng tuần tra phát hiện.
06 người dân đi bộ men theo đường bờ biển từ Nam Ô, quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) để ra huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) bị lực lượng chức năng tuần tra phát hiện.

 

Hiện, 06 trường hợp trên đã được Đồn Biên phòng Lăng Cô phối hợp với công an bàn giao cho chốt số 05 để kiểm tra y tế và đưa khu cách ly tập trung.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, sáng 04/8, chỉ đạo tại cuộc họp giao ban phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ cho rằng, tỉnh đang tập trung mọi nỗ lực, nhân lực và phương tiện để phòng chống dịch, tuy nhiên, mỗi một người dân phải có trách nhiệm vì cộng đồng, các hành vi khai báo y tế không trung thực và cách ly không nghiêm túc sẽ phải xử lý nghiêm để đảm bảo cho công tác kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn