PVN gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng VN

KTNT Bên cạnh những thành tựu to lớn của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) với nền kinh tế đất nước, luôn có sự đồng hành và sát cánh của báo chí trong công tác thông tin, tuyên truyền.

PVN vừa tổ chức gặp mặt các nhà quản lý báo chí, lãnh đạo các cơ quan báo chí, nhà báo, phóng viên nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019).
 
img_3419.jpg
Toàn cảnh buổi gặp mặt báo chí ngày 10/6
 
Báo chí luôn đồng hành cùng PVN
 
Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh gửi lời chúc mừng các nhà báo, phóng viên nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Đồng thời, Chủ tịch HĐTV Trần Sỹ Thanh cũng gửi lời cảm ơn đến các nhà báo, phóng viên trong suốt thời gian qua đã đồng hành, thấu hiểu, sẻ chia với những khó khăn của ngành Dầu khí; đăng tải những thông tin chính xác, kịp thời về mọi mặt hoạt động của Tập đoàn và các đơn vị thành viên, góp phần để độc giả cả nước thấu hiểu hơn về ngành Dầu khí. Bên cạnh đó, những hoạt động này đã cổ vũ, động viên tinh thần người lao động Dầu khí vững tin vượt khó, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, nhân dân tin tưởng giao phó.
 
pvn-gap-mat-cac-nha-bao-nhan-ky-niem-94-nam-ngay-bao-chi-cach-mang-viet-nam_1.jpg
Ông Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương đảng, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn PVN phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí 

 

Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh tin tưởng trong thời gian tới, Tập đoàn và các đơn vị thành viên sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ, quan tâm, thấu hiểu của các cơ quan báo chí, của các nhà báo, phóng viên để Tập đoàn tiếp tục thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ của mình. 
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, ngành Dầu khí là ngành công nghiệp có đóng góp quan trọng không chỉ trong nền kinh tế đất nước mà còn góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, tham gia bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển. Những đóng góp to lớn của ngành Dầu khí, của Tập đoàn PVN luôn được Đảng, Nhà nước, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. Trong quá trình phát triển, ngành Dầu khí cũng gặp phải những lúc khó khăn, thăng trầm tuy nhiên tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động Dầu khí luôn phấn đấu, nỗ lực vượt khó để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, đóng góp to lớn cho đất nước.
 
Chính trong những lúc khó khăn, ngành Dầu khí rất cần sự sát cánh, thấu hiểu, đồng hành, sẻ chia từ các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên.  Đồng chí Lê Mạnh Hùng lưu ý bên cạnh việc phản ánh chân thực,  khách quan, kịp thời nhất mọi mặt hoạt động của ngành Dầu khí, báo chí còn phải đưa ra những ý kiến góp ý chân thành giúp ngành Dầu khí vượt qua khó khăn hiện tại, vững bước phát triển. Trong thời gian tới các cơ quan báo chí, truyền thông tiếp tục hỗ trợ, chia sẻ với ngành Dầu khí vì sự nghiệp phát triển chung của đất nước.
 
Những thành tựu nổi bật của Tập đoàn PVN
 
Chính thức hoạt động theo mô hình Tập đoàn kinh tế từ năm 2006, đến nay PVN luôn giữ vị trí “đầu tàu” của nền kinh tế đất nước, với nhiều thành tích nổi bật về sản xuất kinh doanh, đóng góp lớn nhất vào ngân sách nhà nước. Tổng doanh thu đạt trên 374 tỉ USD, nộp ngân sách nhà nước trên 105 tỉ USD.
 
Nếu như năm 2006 khi hoạt động theo mô hình Tập đoàn kinh tế, tài sản của PVN ước đạt 147.000 tỷ đồng, thì đến năm 2018 đã tăng lên gần 825.000 tỷ đồng; vốn chủ sở hữu từ 98.000 tỷ đồng (năm 2006) đã tăng lên 461.000 tỷ đồng năm 2018.
 
Có được những thành tựu nổi bật về sản đã xuất kinh doanh nói trên, PVN đã thực hiện tái cơ cấu doanh nghiệp, tập trung vào các lĩnh vực cốt lõi; xây dựng được hệ thống vật chất công nghiệp hoàn chỉnh, đồng bộ từ công tác tìm kiếm, thăm dò, khai thác, chế biến dầu khí, công nghiệp khí, điện và dịch vụ dầu khí; tiên phong trong hợp tác, hội nhập, góp phần đưa hình ảnh đất nước Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
 
Hiện nay, PVN xây dựng được đội ngũ những người làm dầu khí hùng hậu, với số lượng lao động hiện có trên 6 vạn người có trình độ cao, đủ khả năng làm chủ các hoạt động dầu khí trong nước và nước ngoài.
 
Phát huy và thực hiện hiệu quả vai trò là “đầu tàu” kinh tế của đất nước, PVN đã trở thành nòng cốt, là hạt nhân trong việc hình thành các khu công nghiệp trọng điểm ven biển quốc gia, tập trung tại: Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai - Hiệp Phước, Cà Mau, Dung Quất - Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Vũng Áng - Hà Tĩnh, Nghi Sơn – Thanh Hóa…
 
Tập đoàn tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền và biên giới quốc gia trên biển. Nơi nào có hoạt động dầu khí, có giàn khoan đặt chân, ở đó chủ quyền quốc gia được khẳng định. Đồng thời, với ý thức, trách nhiệm cao trong sản xuất kinh doanh và chia sẻ với cộng đồng, hàng năm Tập đoàn đóng góp vào công tác an sinh xã hội trên 500 tỉ đồng.
0558_2_2.jpg
PVN luôn khẳng định vị thế “đầu tàu” của nền kinh tế đất nước.
Trước những đóng góp trên, hàng nghìn lượt tập thể và hàng chục nghìn cá nhân đã được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, như: 03 giải thưởng Hồ Chí Minh và 01 giải thưởng Nhà nước về khoa học công nghệ; 09 tập thể và 05 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động; 12 Huân chương Độc lập các hạng; 02 Huân chương Quân công; 03 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt Tập đoàn và một số tập thể đã vinh dự được trao tặng Huân chương Sao Vàng.
 
Với mục tiêu xây dựng PVN thành Tập đoàn kinh tế vững mạnh, là một trong những trụ cột của nền kinh tế; Tập đoàn PVN sẽ tập trung rà soát các chiến lược, kế hoạch dài hạn, xác định mục tiêu rõ ràng; hoàn thiện đề án chiến lược về nguồn nhân lực; chiến lược về tài chính; kiện toàn hệ thống quản trị đầu tư; đánh giá hiệu quả quản trị sản xuất kinh doanh và phát triển thị trường; đầu tư và khoa học công nghệ; kiểm soát rủi ro và xây dựng có hiệu quả văn hóa doanh nghiệp.
 
 
 

Lê Nguyễn

Ý kiến của bạn