Quảng Ngãi: Tất cả 76 trường hợp đều có kết quả âm tính với Covid-19

KTNT Tính đến chiều ngày 3/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã gửi 76 mẫu xét nghiệm và kết quả đều âm tính với Sars-Cov-2.

Ông Phạm Minh Đức, Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, tính đến chiều ngày 3/4, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã gửi 76 mẫu xét nghiệm và kết quả đều âm tính với Sars-Cov-2.
 
Cơ sở y tế 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (Bệnh viện Dầu khí Dung Quất cũ) được Quảng Ngãi chọn làm khu cách ly tập trung của tỉnh
Cơ sở y tế 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (Bệnh viện Dầu khí Dung Quất cũ) được Quảng Ngãi chọn làm khu cách ly tập trung của tỉnh

 

Tổng số người đã được theo dõi, cách ly là 895 người, tổng số người đã được theo dõi, cách ly trên 14 ngày là 723 người; tổng số trường hợp đang cách ly, theo dõi dưới 14 ngày là  172 người. Trong đó, số trường hợp đang được theo dõi, cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của tỉnh là 11 người, số trường hợp đang được theo dõi, cách ly tại cơ sở y tế là 18 người, số trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi cư trú dưới 14 ngày là 143 người; hiện các trường hợp này có sức khỏe bình thường.
 
Nhằm tăng cường công tác giám sát, cách ly, phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, từ ngày 21/3, Công an tỉnh phối hợp với Sở Y tế và các ngành tổ chức các chốt chặn phòng chống dịch covid-19 tại Dốc Sỏi (Bình Sơn), Bình Đê (Đức Phổ), Ga Quảng Ngãi, Đèo Vi ô lắc (Ba Tơ).
 
Các chốt có nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt, nắm thông tin lịch trình, yêu cầu hành khách đeo khẩu trang, khai báo y tế… đối với tất cả hành khách, người dân khi ra, vào, đi qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Trong trường hợp phát hiện người có biểu hiện ho, sốt sẽ chuyển về khu cách ly để theo dõi diễn biến sức khỏe. Ngoài ra, người dân còn được cung cấp số điện thoại, đường dây nóng để báo với các cơ quan chức năng khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng cũng đã lưu ý với các sở ngành của tỉnh là Quảng Ngãi có số lượng lớn lao động đi làm ăn xa tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, đặc biệt là TP. Hồ Chí Minh, do vậy, cần phải dự lường đến tình huống khi các địa phương này có diễn biến xấu về dịch bệnh, người lao động sẽ ồ ạt đổ về quê để tránh dịch. Ngành Y tế, Công an tỉnh phải tham mưu UBND tỉnh phương án kiểm tra, kiểm soát và cách ly tốt khi trường hợp này xảy ra.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng khuyến cáo trong thời gian này, người dân trong tỉnh hạn chế ra đường khi không cần thiết, không nên tụ tập đông người; trường hợp khi giao tiếp, tiếp xúc với người khác cần giữ khoảng cách tối thiểu và đeo khẩu trang theo khuyến cáo của ngành Y tế.

Hải Yến

Ý kiến của bạn