Quảng Ngãi: Trên 9 tỷ đồng cấp một số mặt hàng cho đồng bào DTTS

KTNT Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Quyết định phân bổ trên 9,3 tỷ đồng cho các địa phương để thực hiện cấp không thu tiền một số mặt hàng thiết yếu cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng vừa có Quyết định​ phân bổ trên 9,3 tỷ đồng cho các huyện miền núi và các huyện: Bình Sơn, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Nghĩa Hành để thực hiện cấp không thu tiền một số mặt hàng thiết yếu cho đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Theo đó, có 52.001 hộ, với 196.878 khẩu là người DTTS được thụ hưởng chính sách, bình quân 180 ngàn đồng/hộ.
 
Những phần quà ý nghĩa và thiết thực, góp phần chăm lo, giúp đỡ người nghèo trong tỉnh Quảng Ngãi có một cái Tết cổ truyền vui vẻ, đầm ấm…
Những phần quà ý nghĩa và thiết thực, góp phần chăm lo, giúp đỡ người nghèo trong tỉnh Quảng Ngãi có một cái Tết cổ truyền vui vẻ, đầm ấm…

 

​Sở Tài chính chịu trách nhiệm cấp phát kinh phí kịp thời cho UBND các huyện. UBND các huyện chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng kinh phí được hỗ trợ đúng mục đích và thanh, quyết toán kinh phí theo đúng quy định.
 
Trường hợp kinh phí do ngân sách tỉnh hỗ trợ không đủ theo thực tế, UBND các huyện phải bố trí ngân sách huyện để bảo đảm cho tất cả các đối tượng thuộc diện đều được hưởng; tránh trường hợp bỏ sót làm ảnh hưởng đến chủ trương của tỉnh; đồng thời, tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện chậm nhất vào ngày 10/02/2020.
 
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn