Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 1 tháng 3 năm 2024  
Chủ nhật, ngày 12 tháng 2 năm 2017 | 11:51

Nhà máy Thaco Bus hoạt động trở lại sau vụ cháy

Sáng 12/2, UBND tỉnh Quảng Nam và Công ty CP Ôtô Trường Hải (Thaco) tổ chức buổi họp báo công bố quá trình khắc phục vụ cháy và đưa Nhà máy Thaco Bus (thuộc Khu phức hợp sản xuất và lắp ráp ô-tô Chu Lai - Trường Hải, tại xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) trở lại hoạt động sau 9 ngày xảy ra sự cố.

Nhà máy Thaco Bus hoạt động trở lại sau vụ cháy từ ngày 12/2.

Ông Trần Bá Dương , Chủ tịch HĐQT Thaco cho biết, về nguyên nhân bước đầu  được tổ điều tra nhận định có thể do chập điện tại Nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô khách (Thaco Bus) và hiện đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân cuối cùng để công bố chính thức trong thời gian tới. Thiệt hại bước đầu theo chủ quan của Thaco khoảng 250 tỷ đồng, còn cụ thể bao nhiêu thì phía cơ quan chức năng và công ty bảo hiểm bảo hiểm sẽ công bố sau.

Sau khi các cơ quan chức năng tổ chức khám nghiệm và bàn giao hiện trường, từ chiều 4-2, Thaco đã huy động hơn 1.000 cán bộ, công nhân của Nhà máy Thaco Bus cùng công nhân trong Khu phức hợp sản xuất và lắp ráp ô-tô Chu Lai - Trường Hải tập trung khẩn trương khắc phục hậu quả. Đến sáng 12/2, hàng trăm công nhân Nhà máy Thaco Bus đã trở lại làm việc bình thường.  Số CBCNV của nhà máy Thaco Bus nghỉ việc tạm thời do sự cố được hưởng 70%  lương theo Luật Lao động.

Theo ông Dương, với tinh thần khắc phục nhanh nhất để đưa vào sản xuất theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thaco  đã kịp đáp ứng tiến độ giao hàng, giữ uy tín với khách hàng và đảm báo công ăn việc làm cho hơn 1.000 công nhân. Qua sự cố này đã giúp cho doanh nghiệp xem xét lại hệ thống PCCC, hiện tại hệ thống PCCC tại Thaco chỉ thiết kế theo từng nhà máy mà chưa quy hoạch cho cả khu phức hợp, từ cảng Kỳ Hà – Chu Lai cho đến 26 nhà máy.

Ban lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam cũng đề xuất cho thành lập đơn vị PCCC riêng tại khu vực Chu Lai nhằm phát huy hiệu quả cho công tác phối hợp giữa các địa phương.

Ngọc Lan

 

KTNT
Ý kiến bạn đọc
Top