Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 29 tháng 3 năm 2023  
Chủ nhật, ngày 12 tháng 2 năm 2017 | 11:51

Nhà máy Thaco Bus hoạt động trở lại sau vụ cháy

Sáng 12/2, UBND tỉnh Quảng Nam và Công ty CP Ôtô Trường Hải (Thaco) tổ chức buổi họp báo công bố quá trình khắc phục vụ cháy và đưa Nhà máy Thaco Bus (thuộc Khu phức hợp sản xuất và lắp ráp ô-tô Chu Lai - Trường Hải, tại xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) trở lại hoạt động sau 9 ngày xảy ra sự cố.

Nhà máy Thaco Bus hoạt động trở lại sau vụ cháy từ ngày 12/2.

Ông Trần Bá Dương , Chủ tịch HĐQT Thaco cho biết, về nguyên nhân bước đầu  được tổ điều tra nhận định có thể do chập điện tại Nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô khách (Thaco Bus) và hiện đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân cuối cùng để công bố chính thức trong thời gian tới. Thiệt hại bước đầu theo chủ quan của Thaco khoảng 250 tỷ đồng, còn cụ thể bao nhiêu thì phía cơ quan chức năng và công ty bảo hiểm bảo hiểm sẽ công bố sau.

Sau khi các cơ quan chức năng tổ chức khám nghiệm và bàn giao hiện trường, từ chiều 4-2, Thaco đã huy động hơn 1.000 cán bộ, công nhân của Nhà máy Thaco Bus cùng công nhân trong Khu phức hợp sản xuất và lắp ráp ô-tô Chu Lai - Trường Hải tập trung khẩn trương khắc phục hậu quả. Đến sáng 12/2, hàng trăm công nhân Nhà máy Thaco Bus đã trở lại làm việc bình thường.  Số CBCNV của nhà máy Thaco Bus nghỉ việc tạm thời do sự cố được hưởng 70%  lương theo Luật Lao động.

Theo ông Dương, với tinh thần khắc phục nhanh nhất để đưa vào sản xuất theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thaco  đã kịp đáp ứng tiến độ giao hàng, giữ uy tín với khách hàng và đảm báo công ăn việc làm cho hơn 1.000 công nhân. Qua sự cố này đã giúp cho doanh nghiệp xem xét lại hệ thống PCCC, hiện tại hệ thống PCCC tại Thaco chỉ thiết kế theo từng nhà máy mà chưa quy hoạch cho cả khu phức hợp, từ cảng Kỳ Hà – Chu Lai cho đến 26 nhà máy.

Ban lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam cũng đề xuất cho thành lập đơn vị PCCC riêng tại khu vực Chu Lai nhằm phát huy hiệu quả cho công tác phối hợp giữa các địa phương.

Ngọc Lan

 

KTNT
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Vốn ưu đãi “tiếp sức” cho người nghèo

  Vốn ưu đãi “tiếp sức” cho người nghèo

  Những năm qua, việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phù hợp đã giúp cho hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện Tây Giang (Quảng Nam) có bước phát triển vượt bậc cả về nguồn vốn giải ngân cũng như hiệu quả sử dụng vốn.

 • Tín dụng chính sách - Điểm tựa vững chắc của phụ nữ nghèo

  Tín dụng chính sách - Điểm tựa vững chắc của phụ nữ nghèo

  Với 22 chương trình tín dụng chính sách hiện đang phục vụ nhu cầu của người nghèo và các đối tượng chính sách khác, 20 năm qua, NHCSXH đã và đang trở thành điểm tựa vững chắc cho phụ nữ nghèo vươn lên hóa giải hai vấn đề lớn trong bất bình đẳng giới, đó là việc làm và phát triển kinh tế.

 • Vùng đồng bào DTTS và miền núi: Đổi thay nhờ phát huy vốn vay chính sách

  Vùng đồng bào DTTS và miền núi: Đổi thay nhờ phát huy vốn vay chính sách

  Với 2 “chiếc gậy” chính sách là Nghị quyết số 88/2019/NQ-QH14 và Nghị quyết số 120/2020/NQ-QH14 của Quốc hội cùng quyết tâm hành động của Chính phủ, các cấp, các ngành và từng người dân, vùng đồng bào DTTS ở vùng sâu, vùng xa sẽ mau chóng tiến kịp miền xuôi…

 • Phát triển kinh tế xanh, xây dựng Con Cuông trở thành đô thị sinh thái

  Phát triển kinh tế xanh, xây dựng Con Cuông trở thành đô thị sinh thái

  Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung trong chuyến thăm và làm việc tại huyện Con Cuông về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội dịp cuối năm 2022.

 • Quang Sơn xây dựng làng văn hóa kiểu mẫu

  Quang Sơn xây dựng làng văn hóa kiểu mẫu

  Thời gian qua, xã Quang Sơn (Lập Thạch - Vĩnh Phúc) đã đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với Đề án thí điểm xây dựng mô hình Làng văn hóa kiểu mẫu nhằm nâng cao chất lượng đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho nhân dân...

 • Mỹ Xuyên, điểm sáng trong XDNTM của Sóc Trăng

  Mỹ Xuyên, điểm sáng trong XDNTM của Sóc Trăng

  Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), bộ mặt nông thôn huyện Mỹ Xuyên ngày càng khởi sắc, đời sống người dân được cải thiện và nâng cao.

Top