Tết Trung thu “đặc biệt” với trẻ em khó khăn ở Đắk Nông

KTNT Năm nay, trẻ em ở Đắk Nông đón Tết Trung thu hết sức đặc biệt. Các hoạt động vui chơi đành phải gác lại. Nhưng không vì vậy, ngày Tết trôi qua lặng lẽ. Các em nhỏ ở đây vẫn được nhận được nhiều phần quà từ người thân và các cấp chính quyền địa phương.

Bu N’Doh là bon còn nhiều khó khăn của xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp. Địa phương này đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội, bà con trong bon đều tuân thủ nghiêm các quy định để phòng dịch. Để trẻ em trong bon ai cũng có quà, lưu lại ký ức đẹp của tuổi thơ, nhiều đơn vị của huyện Đắk R’lấp đã về tận bon trao những phần quà ý nghĩa.

Các đơn vị gồm: Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông; Kho bạc nhà nước huyện; Trường THPT Trường Chinh đã trao 300 suất quà trung thu cho đại diện Ban tự quản bon. Bên ạnh đó, UBND huyện Đắk R’lấp cũng trao 30 suất quà bằng tiền mặt, trị giá 200.000đ/suất cho 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất của bon Bu N’Doh.

Để tránh tập trung đông người, các phần quà ý nghĩa đó được Ban tự quản thôn, Tổ Covid cộng đồng đến trực tiếp từng gia đình để trao tận tay cho các em nhỏ.

 

Tổ Covid-19 cộng đồng bon Bu N’Doh, xã Đắk Wer chuyển các phần quà đến tận tay các em nhỏ trong bon.
Tổ Covid-19 cộng đồng bon Bu N’Doh, xã Đắk Wer chuyển các phần quà đến tận tay các em nhỏ trong bon.

 

Trước sự quan tâm đó, ông Điểu Xuynh, Trưởng bon Bu N’Doh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đơn vị đã “mang” Tết Trung thu về cho trẻ em.

“Trong hoàn cảnh dịch bệnh đang phức tạp, sự quan tâm của các đơn vị đã giúp trẻ em trong bon có ngày Tết Trung thu ý nghĩa, đáng nhớ. Đó là sự động viên, khích lệ về mặt tinh thần để các cháu nghe lời ông bà, cha mẹ, thầy cô, ra sức học tập để sau này xây dựng bon làng, đất nước ngày càng giàu mạnh”, ông Điểu Xuynh nói.

Buôn Choah và Nâm N’Đir là 2 xã khó khăn nhất của huyện Krông Nô. Với các em nhỏ ở đây, Tết Trung thu năm nay cũng hết sức đặc biệt, sẽ không tổ chức tập trung “Đêm hội Trăng Rằm”, bày cỗ, rước đèn, giao lưu văn nghệ như thường lệ.

Thay vào đó, tùy tình hình cụ thể, các em nhỏ có hoàn khó khăn sẽ được nhận quà trực tiếp tại hội trường hoặc được trao tận nhà. Cụ thể, trong dịp Tết Trung thu này, 240 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn thuộc 2 xã Buôn Choah và Nâm N’Đir sẽ được Huyện đoàn Krông Nô phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện trao tặng 240 suất quà, trị giá 24 triệu đồng.

 

Các em nhỏ ở huyện Krông Nô nhận các phần quà ý nghĩa do Huyện Đoàn và Phòng LĐ-TB&XH huyện trao tặng.
Các em nhỏ ở huyện Krông Nô nhận các phần quà ý nghĩa do Huyện Đoàn và Phòng LĐ-TB&XH huyện trao tặng.

 

Đối với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đang thực hiện cách ly tập trung, điều trị Covid-19 trên địa bàn tỉnh cũng được nhận những món quà đầy ý nghĩa từ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đắk Nông.

Với 200 suất quà, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng, bao gồm: bánh trung thu, lồng đèn, sữa, bánh, kẹo, tập vở, bút viết… đã giúp các em thiếu nhi đón một cái Tết Trung thu đầm ấm.

Bên cạnh tặng quà cho thiếu nhi ở khu cách ly, khu điều trị Covid-19, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh còn tổ chức chương trình “Trung thu cho em” tại huyện Krông Nô. Chương trình trao tặng 500 phần quà, mỗi phần quà trị giá 50.000 đồng cho trẻ em dân tộc thiểu số khó khăn; 5 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà trị giá 1.000.000 đồng.

 

Trao quà cho lực lượng làm nhiệm vụ trực tiếp tại các bệnh viện, khu cách ly để gửi tặng cho các cháu thiếu nhi.
Trao quà cho lực lượng làm nhiệm vụ trực tiếp tại các bệnh viện, khu cách ly để gửi tặng cho các cháu thiếu nhi.

 

Các hoạt động nói trên đã thực thể hiện sự quan tâm, sẻ chia và lan tỏa yêu thương của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đắk Nông đối với các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các cháu thiếu nhi đang cách ly và điều trị Covid-19.

Chắc hẳn, mùa Trung thu năm nay sẽ đọng lại trong các em nhiều ký ức đẹp và đáng nhớ. Chính sự quan tâm, tình cảm yêu mến này, sẽ giúp các em có hoàn cảnh khó khăn có thêm niềm tin, động lực tiếp tục vượt khó, học giỏi.

 

 

Trần Luật

Ý kiến của bạn