Thêm 2 ca mắc Covid-19 mới liên quan đến ổ dịch xã Đạo Lý

KTNT Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam (CDC Hà Nam) sáng nay (02/5) cho biết, đã ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-Cov-2 liên quan đến ổ dịch thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân.

Trong đó, 1 trường hợp là công dân nữ V.T.H ở thôn Phú Lư, xã Chân Lý và 1 công dân nữ P.T.T tại thôn Cầu Không, xã Bắc Lý.
 
Đây là các trường hợp F1 có tiếp xúc gần với các bệnh nhân Covid-19 tại xã thôn Quan Nhân và thôn Thọ Lão, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân. Các trường hợp này đã được cách ly tập trung ngay sau khi ghi nhận các ca bệnh ở xã Đạo Lý.
Như vậy, tính đến 7h sáng 2/5, chùm lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh Hà Nam liên quan đến BN2899 đã lên tới 12 trường hợp.
 
Ngay trong sáng 02/5, dưới sự chủ trì của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam đã tổ chức hội nghị tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, toàn thể người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là, cần tuân thủ các quy định của cơ quan, ban, ngành chức năng tại địa phương, nơi cách ly. Bởi nếu xuất hiện 1 ca bệnh trong cộng đồng thì việc xử lý ổ dịch rất phức tạp.
 
Mọi người dân cần thực hiện nghiêm quy định 5k của Bộ Y tế gồm: khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế.                                                                                                                                                
 

Hà Nam

Ý kiến của bạn