Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 30 tháng 9 năm 2022  
Thứ hai, ngày 15 tháng 8 năm 2022 | 20:34

Thu giữ gần 11.000 bánh Trung thu không rõ nguồn gốc tại Hà Nội

Những chiếc bánh trung thu có nhãn ghi bằng tiếng nước ngoài, không có hóa đơn chứng từ vừa bị Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 24, Cục QLTT thành phố Hà Nội phát hiện và thu giữ.

Sáng nay (15/8), đoàn kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 24, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh cửa hàng bánh kẹo Dũng Hải tại địa chỉ số nhà 46, thôn Chùa Tổng, xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra tại cửa hàng đang bày bán hàng hóa là 10.800 chiếc bánh trung thu có nhãn ghi bằng tiếng nước ngoài, đựng trong các thùng carton. Theo giá niêm yết tại cửa hàng, một chiếc bánh có giá 2.500 đồng/chiếc. Trị giá hàng hóa là 27 triệu đồng.

Chủ cửa hàng là ông Nguyễn Công Dũng, không xuất trình được hóa đơn chứng từ của lô bánh trung thu, đồng thời khai nhận, gần Tết Trung thu nhu cầu tiêu thụ cao nên ông đã nhập hàng trôi nổi trên thị trường về phục vụ nhu cầu của người dân.

Ngay sau khi làm việc với chủ cửa hàng, đoàn kiểm tra đã tiến hành các thủ tục tạm giữ toàn bộ số hàng hóa là 10.800 chiếc bánh trung thu do nước ngoài sản xuất tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

 

20220815152911-511.jpg
Đội QLTT số 24, Cục QLTT thành phố Hà Nội tại hiện trường kiểm tra

 

Trước đó, nhiều vụ buôn bán bánh trung thu không rõ nguồn gốc đã bị phát hiện.

Ngày 8/7, Đội QLTT số 1 - Cục QLTT Tây Ninh thực hiện kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh Út Yến (tại 3/66, khu phố Nội ô B, thị trấn Gò Dầu, huyện Gò Dầu) và phát hiện hộ kinh doanh đang bày bán 82 cái bánh trung thu và 410 cái bánh bông lan các loại không nhãn hiệu, không có địa chỉ nơi sản xuất và chủ hộ kinh doanh không xuất trình được hóa đơn theo quy định.

Cách đó 2 hôm, ngày 6/7, Đội QLTT số 24 (Cục QLTT Hà Nội) đã kiểm tra một cửa hàng kinh doanh tại La Phù, huyện Hoài Đức, thu giữ hơn 5.000 bánh Trung thu cùng loại do nước ngoài sản xuất mà không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào liên quan về an toàn thực phẩm cho lô hàng. Chủ hàng khai nhận mua trôi nổi trên thị trường để bán kiếm lời.

Theo đại diện QLTT, thời điểm Tết Trung thu cận kề, thị trường bánh trung thu tiêu thụ mạnh. Do đó, một số cơ sở kinh doanh đã nhập hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ về bán nhằm kiếm lời.

 

 

Thanh Xuân
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Xi Mang
hanvet.com.vn
Vinschool
Top