Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 9 tháng 2 năm 2023  
Thứ ba, ngày 12 tháng 10 năm 2021 | 13:3

Thừa Thiên - Huế phúc đáp về việc Chủ tịch tỉnh không tiếp công dân

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có văn bản gửi đến Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam báo cáo về việc tiếp công dân định kỳ của Chủ tịch UBND tỉnh theo quy định của Luật Tiếp công dân.

Ngày 12/10, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, ngày 30/9, tỉnh này có văn bản gửi Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam báo cáo việc tiếp công dân định kỳ của Chủ tịch UBND tỉnh theo quy định của Luật Tiếp công dân.

Trước đó, ngày 22/9, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế nhận được Văn bản số 2990/MTTW-BTT của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam về việc đề nghị giải trình việc tiếp công dân không đảm bảo theo quy định của Luật Tiếp công dân.

Cụ thể, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có báo cáo về việc này. Tuy nhiên, tại báo cáo chưa nêu rõ việc tiếp công dân định kỳ, đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh.

Ông Phan Ngọc Thọ (khi còn là Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế) nói chuyện với các hộ dân sẽ di dời khỏi nơi cư trú tạm bợ trên kinh thành Huế.
Ông Phan Ngọc Thọ (khi còn là Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế) gặp các hộ dân sẽ di dời khỏi nơi cư trú tạm bợ trên kinh thành Huế.

 

Ngay sau khi tiếp nhận văn bản kiến nghị của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có báo cáo bổ sung liên quan đến vấn đề này.

Theo đó, trong kỳ báo cáo, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp công dân 10 ngày với 54 lượt, 73 người. Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh cũng là Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh nên trong năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021 do bận nhiều công việc nên đã uỷ quyền cho các Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ thay Chủ tịch UBND tỉnh vào các ngày Chủ tịch UBND tỉnh bận việc đột xuất để đảm bảo ít nhất tiếp công dân 1 ngày trong 1 tháng theo quy định của Luật Tiếp công dân năm 2013.

Về vấn đề này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ (nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, nhiệm kỳ 2016 - 2021) cho biết, báo cáo của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế 18 tháng không tiếp công dân là do có sự nhầm lẫn về số liệu.

Theo ông Phan Ngọc Thọ, trên thực tế, trong giai đoạn từ 1/1/2020 đến tháng 6/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức nhiều đợt tiếp công dân với hàng chục lượt.

“Trong thời gian vừa qua, vấn đề tiếp công dân được tỉnh ưu tiên, chú trọng. Tôi khẳng định, công tác tiếp công dân của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế là đúng quy định.

Tiếp công dân định kỳ có, tiếp công dân đột xuất cũng nhiều. Công tác tiếp dân là trách nhiệm của người đứng đầu, mọi hoạt động tiếp công dân đều được thông báo công khai, rộng rãi, có văn bản kết luận đảm bảo đúng quy định”, ông Phan Ngọc Thọ cho hay.

 

Văn Nghĩa
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Tin vui xông đất

  Tin vui xông đất

  Ngay trong những ngày đón Xuân mới, nhiều tin vui đến với ngành kinh tế trụ cột - ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 • Để trái cây cho “quả ngọt” bền vững

  Để trái cây cho “quả ngọt” bền vững

  Sau hơn 20 năm phấn đấu, đến nay, trái cây Việt đã có mặt tại trên 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng cả về thị trường, chủng loại, số lượng và kim ngạch.

 • Không thể giàu khi năng suất lao động chưa cao

  Không thể giàu khi năng suất lao động chưa cao

  Báo cáo chính trị tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chỉ rõ một số hạn chế, khuyết điểm trong phát triển kinh tế, trong đó nhấn mạnh, năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế chưa cao.

Top