Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhớ lại kỷ niệm tại Trường Nguyễn Gia Thiều

KTNT Về dự lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Trường THPT Nguyễn Gia Thiều, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhớ lại những kỷ niệm khi còn học tập tại trường vào những năm 1957 - 1963.

Sáng nay, 14/11, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã dự Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. 

tbt-1.jpg
TBT, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về dự lễ kỷ niệm

 

Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) là ngôi trường Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã học tập trong giai đoạn từ năm 1957-1963.

Trong phát biểu của mình nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập trường THPT Nguyễn Gia Thiều, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ôn lại những kỷ niệm về thời học sinh, khi được học tập tại mái trường này.

 

ttbt3.jpg
TBT, CTN chụp ảnh cùng thầy chủ nhiệm cũ của mình năm nay đã 91 tuổi

 

Đó là những năm tháng khó khăn, gian khổ, mỗi học sinh muốn đến trường phải đi bộ hàng chục cây số, phải vừa học vừa làm để trang trải cuộc sống… nhưng vượt lên tất cả, thầy và trò đã nỗ lực khắc phục khó khăn để dạy tốt và học tốt.

Nhắc đến người thầy chủ nhiệm năm nay đã 91 tuổi của mình cũng có mặt tại buổi lễ kỷ niệm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã kể lại những ngày tháng được thầy dạy dỗ, được thầy chủ nhiệm quan tâm yêu quý, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho biết:Thầy giáo của tôi là cán bộ Miền Nam tập kết ra Bắc, nên chắc thầy cũng rất nhớ nhà, nhiều hôm thầy bảo tôi ở lại cùng với thầy, đêm lạnh chỉ có mỗi một tấm chăn mỏng hai thầy trò đắp chung. 

 

tbt2.jpg
TBT, CTN nhắc lại những kỷ niệm khi còn học tập tại trường vào những năm 1957 - 1963

 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng không quên nhắc lại tên tuổi của những người thầy, cô đã dạy mình trong những năm học tập tại đây. Ông còn nhắc lại cả tên những người bạn thân thiết của mình nhưng giờ đây đã là liệt sỹ.

Bày tỏ sự phấn khởi, tự hào về những thành tựu mà Trường THPT Nguyễn Gia Thiều đã đạt được trong suốt 70 năm qua, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá, Trường THPT Nguyễn Gia Thiều là một trong những trường có bề dày lịch sử, có phong trào, nề nếp dạy tốt, học tốt, một điểm sáng của ngành Giáo dục Thủ đô Hà Nội và có đầy triển vọng để phát triển trong thời gian tới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mong muốn và tin rằng, với truyền thống 70 năm xây dựng, phát triển, trưởng thành, với nhiều thành tích và kinh nghiệm và đã tích lũy được đầy tự hào, trong thời gian tới, Trường THPT Nguyễn Gia Thiều sẽ tiếp tục phát triển, tiếp tục vươn lên, không ngừng tiến bộ, ngày càng thu được nhiều kết quả to lớn, tốt đẹp hơn nữa.

Đồng thời, đáp ứng tốt những yêu cầu mới ngày càng cao hơn, khó hơn, xứng đáng với truyền thống, xứng đáng với danh nhân Nguyễn Gia Thiều; xứng đáng với sự mến yêu, tin cậy của Đảng, Nhà nước, nhân dân nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ thủ đô và đất nước.

Nhân kỷ niệm 70 năm thành lập, Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) đã vinh dự được đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng. Thay mặt Chủ tịch nước, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã trao tặng Huân chương cho nhà trường.

 

dsc_1506.JPG
Các thế hệ học sinh của nhà trường về tham dự lễ kỷ niệm.

 

Được thành lập năm 1950 tại tỉnh Bắc Ninh, đến năm 1951, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Gia Thiều chuyển về địa điểm hiện nay tại số 27, ngõ 298, phố Ngọc Lâm, quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Quy mô giáo dục của trường hiện có 2.000 học sinh với 95 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 100% giáo viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn, trong đó tỷ lệ có trình độ đào tạo trên chuẩn đạt hơn 55%.

10 năm học gần đây (từ năm học 2010-2011 đến năm học 2019-2020), Trường Trung học phổ thông Nguyễn Gia Thiều có 20 giáo viên đoạt giải tại hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố; tỷ lệ học sinh xếp loại học lực giỏi tăng từ 25,27% lên 61%. Đáng chú ý, năm học 2019-2020, toàn trường có 98,24% số học sinh xếp loại học lực giỏi và khá, tăng 4,93% so với năm học 2018-2019.

Ngọc Thủy

Ý kiến của bạn