TP. Hà Nội gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí

KTNT Ngày 16/01, nhân dịp đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức gặp mặt với đại biểu các cơ quan quản lý, các cơ quan báo chí trung ương và thành phố.

 

Quang cảnh buổi gặp mặt các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội nhân dịp Xuân Canh Tý

 

Tại buổi gặp mặt, nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng: “Báo chí không thể chạy đua được tốc độ thông tin với mạng xã hội nhưng luôn khẳng định vai trò của mình bằng tính chuẩn mực, độ tin cậy của thông tin và tinh thần trách nhiệm của người làm báo. Báo chí Thủ đô và cả nước đã luôn thể hiện vai trò, trách nhiệm khi đưa thông tin một cách chính xác, chuẩn mực tới nhân dân”, đồng chí Hồ Quang Lợi nói.

 

 Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu
 
 
Tại buổi gặp mặt, nhà báo Phạm Ngọc Thủy, Báo Kinh tế nông thôn đã thay mặt cho các nhà báo, phóng viên theo dõi Thủ đô Hà Nội phát biểu chúc mừng thành công của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong năm 2019. Những thành tựu đó được Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các cấp, các ngành thực hiện một cách nghiêm túc, triệt để các Nghị quyết cả Thành phố đề ra.
 
Năm 2020 là năm Thành phố có rất nhiều sự kiện trọng đại, với sự lãnh đạo và chỉ đạo của Thành ủy, HĐND,UBND,MTTQ và chính quyền các cấp, các ngành sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng một lần nữa khẳng định sự phát triển của Hà Nội trong năm qua. Nổi bật là, kinh tế tiếp tục duy trì tăng trưởng, tổng sản phẩm trên địa bàn năm 2019 tăng 7,62%, vượt kế hoạch đề ra, cao nhất từ trước đến nay. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 168,5 nghìn tỷ đồng, bằng 102,1% dự toán. Hà Nội tiếp tục là đểm đến hấp dẫn đặc biệt với du khách trong và ngoài nước, khi năm 2019 Hà Nội đón 29 triệu lượt khách; công tác giảm nghèo của Hà Nội có đóng góp lớn cho việc giảm nghèo của cả nước; các hoạt động văn hoá tiếp tục phát triển...
 
Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng khẳng định, trong kết quả chung của thành phố có sự đóng góp, hỗ trợ rất quan trọng của các cơ quan báo chí trung ương và thành phố. Năm qua, các cơ quan báo chí đã tích cực tuyên truyền, thông tin kịp thời các sự kiện thời sự, chính trị, kết quả phát triển kinh tế - xã hội; phản ánh quyết tâm của thành phố trong việc đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; đẩy mạnh cải cách hành chính; tuyên truyền thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan và nơi công cộng.
 
“Trước các sự kiện chính trị lớn, vấn đề phức tạp của Thủ đô, cơ quan báo chí đã tích cực, kịp thời có bài viết định hướng dư luận xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị, xã hội. Các cơ quan thông tấn đã có nhiều ý kiến đóng góp quý báu với thành phố để tiếp tục xây dựng và phát triển Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại”, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, đồng thời khẳng định, thành phố Hà Nội luôn nhận thức rõ vị trí, vai trò quan trọng của báo chí và luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến hoạt động báo chí.
 
 
 
Lãnh đạo Thành phố Hà Nội và các đại biểu tham dự buổi gặp mặt
 
 
Năm nay là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi diễn ra đại hội đảng các cấp và rất nhiều sự kiện trọng đại của Thủ đô, cả nước, như: Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng; kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội; 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9; kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội… Thành phố Hà Nội lựa chọn chủ đề công tác năm 2020 là “Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020 và tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp”.
 
Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành, chia sẻ của các cơ quan báo chí để phản ánh kịp thời, nhanh nhạy, chân thực các vấn đề thời sự, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội…
 
 
 
 

Ngọc Thủy

Ý kiến của bạn