Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 7 tháng 6 năm 2023  
Chủ nhật, ngày 16 tháng 8 năm 2020 | 14:45

TT - Huế: 25 căn nhà chính thức về với 25 hộ nghèo

Sáng ngày 16/8, lễ bàn giao nhà cho hộ nghèo đã được tiến hành tại khu tái định cư phường Hương Sơ, thành phố Huế. Các hộ dân rất vui mừng. Chính quyền địa phương mong và tin rằng bà con sớm ổn định, vươn lên trong cuộc sống.

Đến chia vui và bàn giao nhà theo hình thức “chìa khóa trao tay” cho các hộ dân nghèo Thượng Thành vào sáng nay (16/8) có Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ.

Được trao cho ngôi nhà khang trang, đẹp đẽ mà bao ngày hằng ao ước, các hộ nghèo vui mừng và cảm kích sự trước sự quan tâm, “giữ lời hứa” của lãnh đạo địa phương. Họ cũng bày tỏ sự cảm ơn chính quyền các cấp vì đã tạo cho họ chỗ ở khang trang hơn để hướng tới cuộc sống tươi đẹp hơn.

 

25 căn nhà đã được trao cho 25 hộ nghèo theo hình thức “chìa khóa trao tay”.
25 căn nhà đã được trao cho 25 hộ nghèo theo hình thức “chìa khóa trao tay”.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ mong muốn các hộ gia đình sau khi an cư nhanh chóng ổn định cuộc sống, tìm kiếm nghề nghiệp ổn định để vươn lên thoát nghèo. Chính quyền địa phương cũng sẽ luôn có những chính sách cho hộ nghèo phấn đấu vươn lên.

Theo phong tục, trước khi bà con vào nhà mới Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã dành tặng những bà con nhận nhà hôm nay gạo và muối trắng với mong ước bà con sẽ ăn nên làm ra khi vào nhà mới.

Trước đó, vào sáng ngày 15/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bàn giao nhà cho các hộ nghèo dự án tái định cư phục vụ di dời dân cư khu vực I kinh thành Huế.

25 căn nhà trao cho các hộ nghèo sáng 16/8 được xây dựng liền kề với nhau, mỗi căn nhà có diện tích khoảng 60m2, bao gồm nhà 1 tầng và 1 gác lửng, kinh phí xây dựng khoảng 200 triệu đồng/nhà.

Đây là số tiền bồi thường, hỗ trợ cho các hộ nghèo và các nguồn đóng góp thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng như các nhà hảo tâm, tài trợ trong và ngoài tỉnh. Sau khi bàn giao 25 căn nhà xây dựng theo hình thức “chìa khóa trao tay”, chính quyền thành phố Huế sẽ tiếp tục hoàn thiện thêm 3 căn nhà theo dạng này để bàn giao tiếp cho bà con nghèo ở Thượng Thành.

Văn Nghĩa
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top