TT - Huế: 3,08 tỷ đồng được trao cho hơn 3 nghìn HS có hoàn cảnh khó khăn trong 7 năm

KTNT Chương trình khuyến học 10 năm “Vì em hiếu học” được phát động từ năm 2014. Sau 7 năm thực hiện, đến nay tại Thừa Thiên - Huế đã có hơn 3 nghìn lượt học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng này.

Theo đó, học bổng “Vì em hiếu học” được công bố vào ngày 28/10/2014 với sự kết hợp của Tập đoàn Công nghệ - Viễn thông Quân đội Viettel, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam và Đài tiếng nói Việt Nam. Khi ấy, 04 đơn vị đã tiến hành ký kết biên bản thống nhất hành động thực hiện chương trình “Vì em hiếu học”.

Theo kế hoạch, chương trình sẽ được triển khai xuống tận cấp xã, trong đó ưu tiên 2.331 xã nghèo theo Chương trình 135 và 311 xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển. Mỗi xã có 10 em nhỏ gia đình nghèo nhưng có học lực khá sẽ được chọn để trao học bổng hàng năm, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Số tiền này sẽ được quy đổi sang dụng cụ học tập hoặc phương tiện đến trường cho các em.

Tại Thừa Thiên - Huế có 07 huyện, thị xã gồm: huyện A Lưới, huyện Nam Đông, thị xã Hương Trà, huyện Phú vang, huyện Phú Lộc, huyện Phong điền, huyện Quảng điền với tổng là 44 xã, tương đương với 440 suất học bổng, với trị giá 1 triệu đồng/1 suất, tổng giá trị chương trình vì em hiếu học tại  Thừa Thiên - Huế  là 440 triệu đồng. Đến nay, với 7 năm triển khai, Viettel Thừa Thiên - Huế đã trao học bổng “Vì em hiếu học” với tổng giá trị là 3.080.000.000 đồng.

Được biết, chương trình “Vì em hiếu học” năm thứ 07 Viettel Thừa Thiên - Huế sẽ tổ chức trao trực tiếp đến từng phụ huynh, học sinh tại từng xã trong thời gian từ ngày 5/9 - 25/10.

 

Viettel Thừa Thiên - Huế thực hiện năm thứ 7 “Vì em hiếu học”.
Viettel Thừa Thiên - Huế thực hiện năm thứ 7 “Vì em hiếu học”.

 

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết, mỗi năm đơn vị dành ít nhất 26 tỷ đồng cho chương trình khuyến học “Vì em hiếu học”.

“Chương trình sẽ kéo dài trong 10 năm và chúng tôi hi vọng các nhà hảo tâm khác sẽ chung tay với Viettel để chương trình này được nhân rộng trên cả nước”, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng chia sẻ.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn