TT - Huế: Tăng giá khẩu trang 10 lần, nhà thuốc bị phạt 50 triệu đồng

KTNT Hành vi tự ý nâng giá bán khẩu trang lên gần 10 lần để trục lợi của một nhà thuốc tại TP Huế trong dịp người dân đang phòng dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra đã bị xử phạt 50 triệu đồng.

Theo đó, người dân đã phản ánh lên ứng dụng Hue-S rằng, nhà thuốc Hồng Lan có địa chỉ tại số 16 đường Bến Nghé, TP Huế đã bán một hộp khẩu trang y tế với giá lên tới 200.000 đồng, trong khi loại khẩu trang này chỉ có giá khoảng từ 22.000 – 25.000 đồng.

Tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên - Huế đã vào cuộc kiểm tra và cho biết, nhà thuốc nói trên đã niêm yết giá bán là 160.000 đồng/hộp khẩu trang (50 cái/hộp) và bán theo giá niêm yết.

Sau đó, Cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo Đội Quản lý thị trường số 2 và các phòng chuyên môn thẩm tra, xác minh làm rõ thêm chủng loại và giá bán thông thường của loại khẩu trang trên để xử lý theo quy định.

Từ kết quả của quá trình xác minh, Cục Quản lý thị trường đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 50.000.000 đồng (Năm mươi triệu đồng) đối với Công ty TNHH Dược phẩm Hồng Lan về hành vi “Lợi dụng điều kiện bất thường định giá bán hàng hóa bất hợp lý”.

Cũng theo Quyết định này, Công ty TNHH Dược phẩm Hồng Lan sẽ phải nộp vào ngân sách nhà nước 400.000 đồng (Bốn trăm nghìn đồng) tiền thu lợi bất chính do định giá hàng hóa bất hợp lý.

Quyết định xử phạt có hiệu lực từ ngày 10/02/2020 và sau khi nhận Quyết định, Công ty TNHH Dược phẩm Hồng Lan sẽ có 10 ngày để chấp hành.

Hue-S đang góp giúp cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế nắm bắt thông tin phản ánh của người dân một cách nhanh chóng.
Hue-S đang góp giúp cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế nắm bắt thông tin phản ánh của người dân một cách nhanh chóng.

 

Bên cạnh việc tổ chức diễn tập phòng chống dịch virus corona tại nhiều địa điểm, nhiều tình huống; việc cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học; việc Bệnh viện Trung ương Huế được Bộ Y tế đã cho phép thực hiện xét nghiệm virus Corona theo phương pháp kỹ thuật Real time RT – PCR… Việc xử phạt Công ty TNHH Dược phẩm Hồng Lan được cho là một trong những hành động thiết thực của tỉnh Thừa Thiên - Huế trong việc ngăn ngừa, phòng tránh sự lây lan dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

 

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn