Từ 12h ngày 16/9, một số cơ sở kinh doanh tại Hà Nội được phép hoạt động

KTNT Cơ sở KD văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; cơ sở KD dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng; cơ sở KD dịch vụ ăn, uống (chỉ bán hàng mang về) và đóng cửa trước 21h hàng ngày được phép hoạt động.

Theo Văn bản số 3084/UBND-KGVX, UBND thành phố Hà Nội cho phép một số cơ sở kinh doanh được phép hoạt động trở lại ở một số quận, huyện, do những địa phương này chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng (từ thời điểm thực hiện Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 3/9/2021 của Chủ tịch UBND thành phố).
 
dsc_6050.JPG
Cửa hàng kinh doanh ăn uống được bán mang về và đóng cửa trước 21h đêm.

 

Các cơ sở kinh doanh được phép hoạt động vẫn phải tuân theo sự quản lý, giám sát, kiểm tra của chính quyền địa phương. Đồng thời, phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh, theo quy định 5K của Bộ Y tế. Tổ chức quét mã QR cho khách hàng đến mua.
 
Thành phố cũng yêu cầu các chủ kinh doanh phải cam kết và chịu trách nhiệm về thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháo phòng chống dịch bệnh Covid-19.
 
Thành phố cũng giao cho các sở, ban, ngành thực hiện các nhiệm vụ chức năng về quản lý nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh. Yêu cầu các quận, huyện, thị xã hướng dẫn các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, kinh doanh, đảm bảo sinh kế của người dân.
 
Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến ngày 14/9/2021, Thành phố đã cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh, cụ thể số ca mắc tại cộng đồng trong 3 tuần gần đây có xu hướng giảm, đã cơ bản hoàn thành xét nghiệm tầm soát diện rộng trên toàn địa bàn Thành phố, tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 bao phủ cơ bản toàn bộ đối tượng trong diện tiêm chủng.
 
Nhận được thông tin thành phố Hà Nội cho phép một số hoạt động kinh doanh được phép hoạt động trở lại, trong đó có các cửa hàng kinh doanh ăn uống. Anh Nguyễn Văn Thắng, nhà ở 158 Ngọc Lâm vui mừng chia sẻ, thật là vui khi được phép mở cửa hàng kinh doanh trở lại, mặc dù thực khách không được ăn uống tại chỗ, phải đến mua và mang về cũng còn hơn là phải đóng cửa hàng.
 
"Hai tháng nay chúng tôi đã phải đóng cửa để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, rất nhiều khó khăn trong thời gian vừa qua, nhưng cũng phải chấp nhận thôi vì dịch bệnh có chừa ai đâu. Được mở cửa bán hàng là may mắn lắm rồi", anh Thắng nói.
 
 

Theo thống kê, từ ngày 6-9 đến nay, có 22/30 quận, huyện ở Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, gồm: Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Long Biên, Hoài Đức, Thanh Oai, Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh, Ba Vì, Sơn Tây, Phúc Thọ, Đan Phượng, Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ, Ứng Hòa, Mỹ Đức và Phú Xuyên.

 
 
 

 

Ngọc Thủy

Ý kiến của bạn