Vận tải hành khách tuyến Huế - Đà Nẵng được khôi phục

KTNT Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ban hành công văn số 1590/SGTVT-VTPT về việc khôi phục vận tải hành khách từ Thừa Thiên - Huế đi Đà Nẵng và ngược lại.

Thực hiện Thông báo số 176/TB-BCĐ ngày 15/9 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế, cùng ngày Sở Giao thông Vận tải Thừa Thiên - Huế đã ban hành công văn số 1590/SGTVT-VTPT về việc khôi phục vận tải hành khách từ Thừa Thiên - Huế đi Đà Nẵng và ngược lại.

Theo đó, toàn bộ hoạt động vận tải hành khách từ Thừa Thiên - Huế đi Đà Nẵng và ngược lại gồm: tuyến cố định, hợp đồng, du lịch, taxi được khôi phục kể từ 0h00 ngày 16/9/2020.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, các doanh nghiệp, hợp tác xã khai thác các tuyến phải thực hiện nghiêm túc theo Bộ tiêu chí kèm theo Quyết định 128/QĐ-BCĐ ngày 30/7/2020 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Trong đó, công dân đi từ thành phố Đà Nẵng vào Thừa Thiên - Huế tiến hành đăng ký tại địa chỉ: https//tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao để phê duyệt cho phép.

Công dân tự chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin đăng ký và xuất trình kết quả phê duyệt tại Chốt kiểm tra liên ngành để vào tỉnh Thừa Thiên - Huế. Trường hợp vướng mắc, đề nghị liên lạc về Tổng đài 19001075 để được hướng dẫn, hỗ trợ.

Nếu không khai báo trước qua mạng, công dân tiến hành kê khai tại Chốt kiểm tra với sự hướng dẫn của lực lượng chức năng tại đây.

Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc “5K", gồm: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người và khai báo y tế tại nơi lưu trú. Đặc biệt, hạn chế tối đa tiếp xúc với người địa phương; nghiêm cấm việc tham gia các sự kiện tụ tập đông người; không đến các tụ điểm đông người như khu vui chơi giải trí, quán bar, vũ trường, karaoke, mát xa, rạp chiếu phim, quán game online...

Công dân được khuyến cáo, nếu phát hiện thấy một trong các triệu chứng nghi ngờ như ho, sốt, khó thở, đau họng… phải báo ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn.

Cùng với đó, nếu từ thành phố Đà Nẵng đến tỉnh Thừa Thiên - Huế trong ngày thì công dân tự theo dõi sức khỏe; nếu lưu trú trong thời hạn 3 ngày thì khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe; nếu lưu trú trên 3 ngày thì khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe, tự cách ly tại nơi cư trú đến ngày 25/9/2020 (trường hợp thành phố Đà Nẵng không phát sinh ca mắc Covid-19 mới).

 

Khôi phục vận tải hành khách từ Thừa Thiên - Huế đi Đà Nẵng và ngược lại kể từ 0h00 ngày 16/9/2020.
Khôi phục vận tải hành khách từ Thừa Thiên - Huế đi Đà Nẵng và ngược lại kể từ 0h00 ngày 16/9/2020.

 

Đối với trường hợp người công tác, học tập, thăm thân… khi trở về Thừa Thiên - Huế phải đăng ký tại địa chỉ https//tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao để được phê duyệt (qua mạng); đồng thời, hạn chế tham gia các sự kiện tụ tập đông người, tự theo dõi sức khỏe; nếu phát hiện thấy một trong các triệu chứng nghi ngờ như ho, sốt, khó thở, đau họng… phải báo ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn.

Ngoài các nội dung nêu trên, các doanh nghiệp, hợp tác xã chuẩn bị mẫu khai báo trên giấy để cung cấp cho hành khách đi xe chưa khai báo điện tử.

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn