“Gái gọi” cao cấp- trợ thủ đắc lực của đường dây ma túy

KTNT Sau khi ra tù, Bùi Viết Chính tụ tập đàn em làm ăn hoạt động bảo kê, mua bán than trái phép và hình thành đường dây ma túy.

Ngày 2/4, cơ quan CSĐT (Công an tỉnh Quảng Ninh) cho biết, đã tiến hành khởi tố bị can 4 đối tượng về hành vi "mua bán chất ma túy", gồm: Nguyễn Phương Linh, (SN 1988, trú tại tổ 2, phường Trần Lãm, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình); Nguyễn Trung Đức, (SN 1995, trú tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh); Mã Kim Tuyến, (SN 1995, trú tại xã Vũ Trung, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình); Triệu Thị Nga (SN 1991, trú tại xã Mỏ Vàng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái).

Mở rộng điều tra, cơ quan điều tra bắt giữ Bùi Viết Chính, (SN 1976, trú tại phường Hà Tu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Cơ quan chức năng bắt giữ Chính cùng tang vật.

Cơ quan điều tra xác định, Chính là đối tượng có 2 tiền án về tội cướp tài sản và mua bán trái phép chất ma tuý, bị Toà án Nhân dân tỉnh Quảng Ninh kết án 10 năm tù giam.

Theo cơ quan điều tra, cuối năm 2015, các trinh sát Phòng PC47 đã phát hiện thông tin về nhóm đối tượng hoạt động mua bán trái phép chất ma tuý với số lượng lớn cho các đối tượng nghiện và Bùi Viết Chính là đối tượng cầm đầu đường dây ma túy.

Sau khi mãn hạn tù, Chính đã tụ tập đàn em cầm đầu nhóm đối tượng hình sự hoạt động bảo kê, mua bán than trái phép tại địa bàn TP Hạ Long.

Bên cạnh đó, Chính đã móc nối với nhiều đối tượng để hình thành đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý tổng hợp từ Đông Hưng, Trung Quốc và ma tuý heroin từ Bắc Giang về TP Hạ Long và Cẩm Phả tiêu thụ.

Nhằm che giấu hoạt động phạm tội, Chính đã mở một cửa hàng kinh doanh cầm đồ làm vỏ bọc ngụy trang.

Chính thuê nhiều nơi ở khác nhau và thường xuyên thay đổi chỗ ở. Đây là những nơi Chính sử dụng để cất giấu ma tuý do vậy hắn thường khoá cửa cả ngày, gắn camera theo dõi và nuôi chó canh giữ.

Bên cạnh đó, Chính còn thường xuyên mang theo vũ khí nóng trong người nhằm đối phó khi bị bắt giữ.

Theo cơ quan điều tra, đối tượng giúp sức Chính đắc lực trong vụ án này là là Nguyễn Phương Linh.

Bản thân Linh là “gái gọi” cao cấp, thường xuyên đi du lịch nước ngoài cùng với các đại gia lắm tiền.

Để có sức phục vụ và chiều chuộng các đại gia hám của lạ, Linh thường sử dụng các loại ma tuý tổng hợp và dần dần trở thành tay chân của Chính trong các phi vụ mua bán ma tuý.

Nguyễn Phương Linh, trợ thủ đắc lực cho Chính trong đường dây buôn bán ma túy.

Theo cơ quan điều tra, để triệt phá được đường dây ma túy này, các trinh sát đã ngày đêm vất vả theo dõi các đối tượng và khi Chính đưa một số lượng lớn ma tuý để Linh cho đàn em đi giao ma tuý cho các đối tượng tại khu vực bến xe Bãi Cháy thì bị lực lượng CA ập vào bắt quả tang.

Ngay sau khi bắt giữ được các đối tượng trên, một tổ trinh sát bất ngờ ập vào nơi ở của Chính và bắt giữ Chính cùng tang vật là một lượng lớn ma tuý cùng 1 khẩu súng côn tự chế.

Tại cơ quan Công an, Chính, Linh và đồng phạm đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ án vẫn đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ./.

Theo Tuấn Hợp/Dân trí

KTNT

Ý kiến của bạn