Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 4 tháng 10 năm 2023  
Thứ bảy, ngày 13 tháng 5 năm 2023 | 9:0

Giá ếch thịt ở ĐBSCL giảm mạnh

Sau một thời gian tăng lên ở mức cao kỷ lục, hiện giá ếch thịt (ếch nuôi) tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL đã giảm trở lại ít nhất từ 12.000-13.000 đồng/kg so với cách nay hơn 1 tháng.

Hiện ếch thịt loại 3-6 con/kg được nông dân bán cho thương lái và các vựa thu mua ếch với giá từ 46.000-54.000 đồng/kg, trong khi trước đây có giá lên đến 59.000-67.000 đồng/kg.

Giá giảm do nguồn cung tăng vì lượng ếch tới lứa xuất bán đang nhiều, cũng như do thời gian qua người dân tại nhiều địa phương phát triển nuôi.

Ngoài ra, do nhu cầu ếch phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đang có phần phần chậm so với các tháng trước nên nhiều tiểu thương, doanh nghiệp cũng giảm thu mua.

 

 
Khánh Trung/Báo Cần Thơ
Ý kiến bạn đọc
 • Bất động sản nông nghiệp “chuyển mình” khi thu hút được nhiều nhà đầu tư một cách thực chất

  Bất động sản nông nghiệp “chuyển mình” khi thu hút được nhiều nhà đầu tư một cách thực chất

  Thời gian qua, bất động sản (BĐS) nông nghiệp được nhiều nhà đầu tư quan tâm và đầu tư một cách thực chất (tức là đầu tư làm nông nghiệp). Nhà đầu tư sau khi đã mua đất xong sẽ đầu tư khai thác, vận hành cho mảnh đất sinh lời bằng nông nghiệp đang được coi là kênh đầu tư tốt trong trung và dài hạn.

 • “Đòn bẩy” thúc đẩy cho sự “trỗi dậy” bất động sản tại Tuyên Quang

  “Đòn bẩy” thúc đẩy cho sự “trỗi dậy” bất động sản tại Tuyên Quang

  Với sự trợ lực từ các chính sách kích cầu kịp thời của Chính phủ, làn sóng thu hút đầu tư sau dịch bệnh và cả sự nỗ lực, chuyển mình từ chính doanh nghiệp đã khiến nhiều địa phương, đặc biệt là Tuyên Quang tận dụng tối đa “thời điểm vàng” này để phát triển kinh tế, thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản (BĐS) tiềm năng.

 • Việt Nam - điểm đến đầu tư bất động sản

  Việt Nam - điểm đến đầu tư bất động sản

  Tám tháng năm 2023 chứng kiến sự thay đổi đáng kể về xu hướng đầu tư toàn cầu trong nhiều phân khúc bất động sản (BĐS) quan trọng, phản ánh sự biến đổi của động lực thị trường, tiến bộ công nghệ và thay đổi hành vi của người tiêu dùng.

Top